Chuyên gia quân sự đánh giá khả năng xảy ra hoạt động quân sự trên bộ ở Gaza

© AFP 2022 / Jaafar AahtiyehLính Israel ở Bờ Tây, vùng Nablus
Lính Israel ở Bờ Tây, vùng Nablus - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2021
Quân đội Israel đang chuẩn bị cho một chiến dịch trên bộ ở Dải Gaza. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà phân tích quân sự, đại tá về hưu Alexander Zhilin, bày tỏ quan điểm của mình về tình hình.

Quân đội Israel đang chuẩn bị cho một chiến dịch trên bộ ở Dải Gaza, nhưng vẫn chưa có lệnh bắt đầu, theo người phát ngôn lực lượng quân sự Yonatan Conricus cho biết.

Quân đội Israel  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2021
Quân đội Israel chuẩn bị cho chiến dịch trên bộ nhằm vào Dải Gaza

Theo ông, quân đội đang ở trong các giai đoạn chuẩn bị khác nhau, trong đó có chỉ thị hành động của bộ tổng tham mưu.

Các cuộc tấn công bằng tên lửa giữa Israel và Dải Gaza tiếp tục diễn ra kể từ ngày 10 tháng Năm. Phía Israel cho biết họ có 6 người chết vì vụ pháo kích và hơn 200 người bị thương. Palestine nói, sau các cuộc tấn công của Israel ở Gaza, 83 người thiệt mạng và 487 người bị thương.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà phân tích quân sự, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ý kiến xã hội trong các Vấn đề An ninh Quốc gia , Đại tá về hưu Alexander Zhilin, bày tỏ quan điểm cho rằng Israel sẽ không từ bỏ chiến dịch trên bộ.

"Tôi nghĩ mọi thứ đang hướng tới chiến tranh. Gần đây, Israel đã tiến hành một số hoạt động: điều này liên quan đến vụ nổ tại cơ sở hạt nhân của Iran (ở Natanz), trên lãnh thổ Syria - nơi các binh sĩ Vệ binh Cách mạng Hồi giáo đóng quân, liên tục bị tấn công, cộng với dải Gaza. Vì vậy, tôi nghĩ mọi thứ đều đang hướng tới chiến tranh, và điều này sẽ rất nghiêm trọng, gây ra hậu quả lớn. Đối với những người tham gia vào quá trình hòa giải, trong trường hợp này, tôi nghĩ, không ai có thể ngăn cản Israel. (Thủ tướng Israel Benjamin) Netanyahu đang thực hiện những kế hoạch đã được tập thể thông qua, thậm chí không phải ở chính Israel, mà ở cấp độ các nhà lãnh đạo toàn cầu", - Alexander Zhilin cho biết.

Cộng đồng quốc tế kêu gọi hai bên thực hiện kiềm chế. Ngay lập tức ba nước cùng một lúc - Trung Quốc, Na Uy và Tunisia đề nghị tổ chức cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình trong khu vực vào ngày 14 tháng Năm. Cuộc họp mở rộng được đề xuất sẽ có sự tham gia của phía Israel và Palestine.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала