Cairo sẽ đáp trả việc Israel từ chối ngừng bắn ở Dải Gaza

© Sputnik / Ajwad JradatLeo thang xung đột ở Dải Gaza. Ngày 12 tháng 5 năm 2021.
Leo thang xung đột ở Dải Gaza. Ngày 12 tháng 5 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cairo sẽ đáp trả việc Israel từ chối yêu cầu ngừng bắn nhân đạo ở Dải Gaza bằng cách đóng băng một số lĩnh vực hợp tác với nước này, đài truyền hình Al-Arabiya trích dẫn các nguồn tin cho biết.

Trước đó, đài Al-Arabiya trích nguồn đưa tin rằng Israel đã từ chối yêu cầu của Ai Cập về một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo, cũng như việc phái đoàn Ai Cập rời Tel Aviv vì lo ngại chiến dịch quân sự sắp bắt đầu.

"Cairo sẽ đáp trả việc Israel từ chối yêu cầu ngừng bắn nhân đạo ở Dải Gaza bằng cách đóng băng một số lĩnh vực hợp tác với nước này", - kênh truyền hình dẫn nguồn tin cho biết.

Israel bác bỏ đề nghị ngừng bắn nhân đạo của Ai Cập

Theo các nguồn tin, một phái đoàn từ Ai Cập đã đến Dải Gaza và sau đó đến Tel Aviv để tham vấn với các nhà chức trách nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn.

Khói cuộn lên do các cuộc không kích của Israel ở phía nam Dải Gaza. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
Nguồn tin không xác nhận cuộc xâm nhập trên bộ của quân đội Israel vào Dải Gaza

Theo một nguồn tin của đài truyền hình, phái đoàn Ai Cập khi đến Tel Aviv đã đề nghị Israel áp dặt lệnh ngừng bắn nhân đạo trong thời hạn một năm, đồng thời các phái viên của Cairo cam kết nhận trách nhiệm điều phối quá trình này. Trong chuyến thăm, phía Ai Cập cũng nói rằng họ có thể buộc phía Palestine duy trì ngừng bắn nếu Israel đồng ý với kế hoạch nói trên.

Phía Ai Cập cũng kêu gọi người Israel chấm dứt hoạt động di dân và không ủng hộ những phần tử cực đoan tấn công vào nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала