Quân đội Israel tuyên bố sẵn sàng tiến vào Dải Gaza

© REUTERS / Suhaib SalemTòa nhà cao tầng ở Gaza bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel
Tòa nhà cao tầng ở Gaza bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
TEL AVIV (Sputnik) - Quân đội Israel được lệnh sẵn sàng tiến vào Dải Gaza, nhưng vẫn chưa có thông tin chính xác về việc điều này có xảy ra hay không, phát ngôn viên Jonathan Conricus của Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết hôm thứ Sáu.

Quân đội đã sẵn sàng tiến vào Gaza

"Chúng tôi có ý định như vậy không? Chúng tôi có kế hoạch, có lệnh sẵn sàng thực hiện điều này, nhưng hiện tại không có quân đội Israel bên trong Dải Gaza", - ông Conricus nói tại một cuộc họp báo khi trả lời câu hỏi của Sputnik về ý định của lực lượng Israel tiến vào Dải Gaza.
"Không, nhưng ngay cả khi có thì điều này sẽ không được thông báo trước", - ông Conricus trả lời câu hỏi làm rõ, liệu quân đội có thông tin về khả năng chiến dịch sẽ bắt đầu trong những ngày tới hay không.
Leo thang xung đột ở Dải Gaza. Ngày 12 tháng 5 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
Cairo sẽ đáp trả việc Israel từ chối ngừng bắn ở Dải Gaza

Thư ký báo chí cho biết không có hoạt động trên mặt đất

Bình luận về những tuyên bố xuất hiện vào ban đêm rằng chiến dịch trên bộ được cho là đã bắt đầu ở Dải Gaza, Conricus nói rằng có sự hiểu lầm nội bộ và ông nhận trách nhiệm về mình. Trước đó, quân đội báo cáo rằng Không quân và lực lượng mặt đất đang tấn công Dải Gaza.

"Cần bắt đầu bằng cách làm rõ các sự kiện ngày hôm qua. Đêm qua đã có một sự hiểu lầm nội bộ mà tôi xin nhận trách nhiệm cá nhân. Những điều như vậy đôi khi có thể xảy ra trong các chiến dịch phức tạp", - ông Conricus nói tại cuộc họp báo.
© AFP 2022 / Jack GuezKhói bốc lên trong một đám cháy dữ dội tại một nhà kho hóa dầu bị trúng tên lửa của Hamas ở thành phố Ashkelon
Quân đội Israel tuyên bố sẵn sàng tiến vào Dải Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
Khói bốc lên trong một đám cháy dữ dội tại một nhà kho hóa dầu bị trúng tên lửa của Hamas ở thành phố Ashkelon

Pháo kích của Gaza nhằm vào Israel

Sau khi tình hình trở nên trầm trọng hơn vào tối thứ Hai, gần như liên tục xảy ra các cuộc tấn công bằng quả rocket vào các khu định cư của Israel. Theo dữ liệu mới nhất, 6 dân thường và 1 binh sĩ Israel đã thiệt mạng. Hàng không và pháo binh Israel đã tiến hành các cuộc không kích lớn vào Dải Gaza, giáng vào các mục tiêu của các nhóm người Palestine Hamas và Thánh chiến Hồi giáo. Kết quả là hơn 4 nghìn tòa nhà dân cư đã bị phá hủy, điện trong khu vực bị mất. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала