Ông Võ Văn Thưởng hứa ‘chống tham nhũng không vùng cấm’ khi tranh cử vào Quốc hội Việt Nam

© Ảnh : Phạm Kiên - TTXVNThường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham dự hội nghị.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham dự hội nghị. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, khẳng định sẽ tiếp tục phòng chống tham nhũng ‘không vùng cấm, không ngoại lệ’ khi vận động bầu cử Quốc hội XV ở Đà Nẵng.

Cử tri Đà Nẵng mong muốn các ứng viên nếu trúng cử làm Đại biểu Quốc hội khóa XV thì phải thực sự là người đại biểu của nhân dân, do dân, vì dân, thực hiện đúng lời hứa khi vận động tranh cử, và cam kết nêu trong chương trình hành động của mình.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vận động tranh cử ở Đà Nẵng

Sáng 17/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri 13 phường của quận Hải Châu với các ứng cử viên ‘tranh cử’ vào Quốc hội Việt Nam Khóa XV.

Trước đó, như kết quả sau Hội nghị hiệp thương lần 3, tại thành phố Đà Nẵng có 10 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có hai ứng viên Trung ương giới thiệu, đề xuất là Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội bà Nguyễn Thị Kim Thủy.

Ông Võ Văn Thưởng - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2018
Ông Võ Văn Thưởng: Không bao giờ bán đất cho nước ngoài

Hôm nay, buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ứng cử viên Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự tại điểm cầu Văn phòng Trung ương Đảng. 

Trong khi đó, cùng với đồng chí Võ Văn Thưởng, 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV (đơn vị bầu cử số 1) tại thành phố Đà Nẵng dự buổi tiếp xúc cử tri sáng nay gồm có Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường, Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND thành phố Đà Nẵng, Trung tá Lê Thị Lý, Trưởng Phòng Hồ sơ - Công an thành phố Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Thùy Thuận, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Thương mại HT Safbel, Ủy viên Thường vụ Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng.

Để phục vụ cho buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử này của các ứng viên, Ban Tổ chức bố trí 17 điểm cầu, trong đó 13 điểm cầu tại Hội trường 13 phường dành cho cử tri của quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngoài Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự Hội nghị ở điểm cầu Văn phòng Trung ương Đảng tại Hà Nội, các ứng cử viên còn lại dự tại điểm cầu tại Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Tại Hội nghị này, các ứng cử viên lần lượt trình bày Chương trình hành động của bản thân nhằm tranh thủ sự ủng hộ của người dân, cử tri Đà Nẵng và đều khẳng định, sẽ nỗ lực hết sức mình vì sự phát triển chung của thành phố và Việt Nam.

Đưa Đà Nẵng thành trung tâm kinh tế xã hội của Việt Nam và Đông Nam Á

Trình bày Chương trình hành động tranh cử vào Quốc hội khóa XV của mình, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, cá nhân đồng chí mong muốn được tiếp xúc trực tiếp với cử tri Đà Nẵng, tuy nhiên vì ảnh hưởng dịch Covid-19 nên việc tiếp xúc trực tiếp chưa thực hiện được.

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2018
Ông Võ Văn Thưởng: Xử lý nghiêm minh các sai phạm nhằm răn đe, chống suy thoái, tiêu cực

Tuy vậy, ông Võ Văn Thưởng khẳng định, sẽ thường xuyên tiếp xúc với cử tri, gặp gỡ đồng bào, chiến sĩ Đà Nẵng, đồng thời, trân trọng, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân thành phố, qua đó, kịp thời phản ánh tới Quốc hội và các cơ quan Nhà nước, góp phần vào việc xây dựng chính sách, pháp luật phù hợp với thực tiễn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công dân, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân, đáp ứng niềm tin của cử tri thành phố Đà Nẵng.

Ông Thưởng cho hay, những năm qua, thành phố đã phát triển rất tốt, đạt nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện nhưng trong đó, còn một số khó khăn, vướng mắc mà để giải quyết được thì cần sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan Trung ương.

© Ảnh : Phạm Kiên - TTXVNThường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Ông Võ Văn Thưởng hứa ‘chống tham nhũng không vùng cấm’ khi tranh cử vào Quốc hội Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cam kết, trên cơ sở thực heiẹn Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nếu trúng cử, ông sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố chủ động tham gia đóng góp ý kiến với thành phố cụ thể hóa các nghị quyết, đề ra các giải pháp thiết thực, phấn đấu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế- xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, theo ông Thưởng, trước mắt là tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tồn tại nhiều năm trong quá trình phát triển của thành phố.

Ông Võ Văn Thưởng: Cam kết chống tham nhũng ‘không vùng cấm’

Tại buổi tiếp xúc cử tri, với trách nhiệm là Thường trực Ban Bí thư, ông Võ Văn Thưởng cam kết sẽ cùng Bộ Chính trị, Ban Bí thư tập trung chỉ đạo, triển khai, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đặc biệt là trong công tác đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ chính quyền, bộ máy.

“Với tư cách là Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng sẽ đẩy mạnh và kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, với tư tưởng là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không bị tác động bởi bất cứ tổ chức cá nhân nào”, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Theo Thường trực Ban Bí thư, các cấp lãnh đạo sẽ thường xuyên nắm thông tin, kịp thời chỉ đạo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng Đảng bộ thành phố Đà Nẵng vững mạnh toàn diện, đủ sức lãnh đạo thành phố ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp, thành phố đáng sống như mong muốn của người dân Đà Nẵng.

“Cá nhân tôi sẽ không ngừng rèn luyện đạo đức, lối sống, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; gương mẫu trong cuộc sống, luôn phấn đấu vì hạnh phúc của nhân dân, xứng đáng với niềm tin của cử tri Đà Nẵng và cả nước”, ông Võ Văn Thưởng hứa.
“Đại biểu trúng cử phải thực hiện điều đã hứa với dân”

Tại Hội nghị hôm nay, cử tri quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đánh giá cao chương trình hành động của từng ứng cử viên, chuẩn bị cho bầu cử sắp tới.

Ý kiến đánh giá đều nhận định chung rằng, chương trình hành động có trọng tâm, sát thực tiễn, phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Cử tri cũng nhấn mạnh, những người trúng cử sẽ giữ lời hứa của mình.

Theo đó, nếu ứng cử viên trúng cử thì cần chung tay giúp chính quyền thành phố có giải pháp khắc phục tồn tại hiện nay, không vấp phải sai sót như vừa qua.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ làm việc với Nhà xuất bản Trẻ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2018
Ông Võ Văn Thưởng: 'Chiến lược phát triển sách quốc gia là đề nghị hay'

Cử tri Đặng Vân, phường Hòa Cường Bắc, cho rằng, Quốc hội khóa XIV đã làm được rất nhiều việc và có chất lượng cao nhất. Trong đó, theo ông Vân, việc phối hợp giữa các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp chặt chẽ. Việc điều hành của Chủ tịch Quốc hội và các Phó Chủ tịch cũng linh hoạt, đặc biệt là chất lượng các phiên chất vấn được nâng lên rõ rệt.

Cử tri này bày tỏ mong muốn những người trúng cử sẽ góp sức cùng Quốc hội khóa XV hoàn thiện pháp luật để điều hành nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Điển hình, theo cử tri Vân, cần bỏ cơ chế xin cho bởi cơ chế này làm khó cho dân và doanh nghiệp.

“Cần đề cao trách nhiệm người đứng đầu các Bộ, ngành, ngành nào có nhiều Bộ quản lý thì giao một Bộ chịu trách nhiệm chính, các Bộ khác phối hợp; khuyến khích dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước nhân dân”, cử tri Đặng Vân đề nghị và nhấn mạnh cần đầu tư đúng tầm cho giáo dục, y tế. Loại bỏ cho được lợi ích nhóm trong quản lý điều hành đất nước.

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Thị Lý, ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng mong muốn, các ứng cử viên phản ánh công tâm các ý kiến của cử tri với Quốc hội. Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng vinh dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ứng cử, cử tri rất vui mừng, mong rằng với trọng trách của mình, rất mong ông dành nhiều thời gian, công việc để chỉ đạo định hướng cho sự phát triển của Đà Nẵng.

Các cử tri mong các ứng viên sau khi trúng cử cũng cần tập trung quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, xử lý nhiều vấn đề về môi trường, trật tự an toàn xã hội, bào vệ quyền lợi ích hợp pháp của người dân, tăng cường chống tham nhũng để xây dựng và phát triển Đà Nẵng là thành phố thực sự đáng sống.

Cử tri cũng nhấn mạnh, ngoài việc tạo thêm công ăn việc làm, có lộ trình cụ thể xây dựng chính quyền đô thị, người dân mong muốn các ứng viên trúng cử phải thực sự là đại biểu của nhân dân, do dân và vì dân, nhất là cần thực hiện đúng cam kết khi tranh cử, nêu trong chương trình hành động của mình.

Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2021
Sẽ có bao nhiêu Đại biểu tham dự Quốc hội khóa XV?

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV tại điểm bầu cử này, ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư trân trọng ghi nhận những ý kiến góp ý, gửi gắm tâm huyết của cử tri quận Hải Châu.

Thường trực Ban Bí thư cho rằng, đây là sự giao nhiệm vụ của cử tri, của nhân dân thành phố Đà Nẵng đối với người đại diện của mình khi trúng cử.

Cùng với đó, đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ, khi ứng cử, 5 ứng cử viên mỗi người có mỗi chức trách, nhiệm vụ khác nhau nhưng có điểm chung rất lớn là đều suy nghỉ, trăn trở, sẵn sàng vượt khó khăn để làm tốt nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội nếu được bầu.

Ông Võ Văn Thưởng cho rằng, bản thân ông dù không được sống và làm việc tại Đà Nẵng như các ứng cử viên khác, nhưng ông cũng may mắn từng nhiều năm làm việc với miền Trung, nên cũng có sự am hiểu nhất định về miền Trung và Đà Nẵng.

“Nếu được tín nhiệm bầu vào làm Đại biểu Quốc hội, sẽ hết lòng, hết sức vì hoạt động của Quốc hội, vì sự phát triển của Đà Nẵng, vì cuộc sống của nhân dân Đà Nẵng cũng như cả nước”, đồng chí Võ Văn Thưởng cam kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала