Trung Quốc phản đối việc tàu khu trục Mỹ tiếp tục đi qua eo biển Đài Loan

© AFP 2022 / John E. WoodsTàu khu trục Mỹ USS Curtis Wilbur
Tàu khu trục Mỹ USS Curtis Wilbur - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc lên tiếng phản đối Hoa Kỳ về việc tàu khu trục của Mỹ tiếp tục đi qua eo biển Đài Loan, người phát ngôn Bộ chỉ huy quân sự miền Đông của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) Trương Xuân Huy (Zhang Chunhui) cho biết.
"Tàu khu trục tên lửa Curtis Wilbur của Hải quân Mỹ đã đi qua eo biển Đài Loan vào ngày 18/5 và gây ồn ào", - tuyên bố của ông Trương Xuân Huy đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc có đoạn viết.

Theo ông Trương Xuân Huy, "bằng hành động của mình, Hoa Kỳ đang gửi đi những tín hiệu sai trái tới các thế lực ủng hộ "nền độc lập của Đài Loan", cố ý gây nhiễu loạn và bất ổn trong khu vực, đồng thời đe dọa hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan.

Tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ John McCain - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2021
Trung Quốc cáo buộc Mỹ gây bất ổn tình hình ở eo biển Đài Loan
"Chúng tôi kiên quyết phản đối hành động này", - người phát ngôn của PLA nói thêm.

Lưu ý rằng khu vực miền Đông của Bộ chỉ huy quân sự PLA đã tổ chức theo dõi và đi kèm tàu khu trục Mỹ dọc theo toàn bộ tuyến đường của con tàu qua eo biển, đề phòng cẩn thận và sẵn sàng đối phó bất cứ lúc nào với các mối đe dọa hoặc khiêu khích.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố Đài Loan là vấn đề nhạy cảm nhất trong quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала