Mỹ tuyên bố kiên quyết ý định tiếp tục phản đối "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Nord Stream 2 / Axel SchmidtDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phản đối việc xây dựng đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2". Điều này được nêu trong một tuyên bố bằng văn bản của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đăng trên trang web của cơ quan này.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối việc hoàn thành dự án này, dự án sẽ làm suy yếu an ninh năng lượng của châu Âu, Ukraina, sườn phía đông của NATO và các nước EU. Quan điểm của chúng tôi đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2" là không gì lay chuyển... Quan điểm của chúng tôi phù hợp với việc chúng tôi cam kết tăng cường quan hệ xuyên Đại Tây Dương vì an ninh quốc gia", - tuyên bố có đoạn viết.

Trong cuộc gặp đầu tiên với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tại Reykjavik, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken xác nhận rằng báo cáo của Bộ Ngoại giao trước Quốc hội Hoa Kỳ nêu tên 4 con tàu của Nga tham gia xây dựng đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2" mà phía Mỹ dự định áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Công nhân xây dựng đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc – 2»  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
Hoa Kỳ sẽ từ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2 AG

Ông cũng xác nhận rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đã đệ trình một báo cáo lên Quốc hội trong đó liệt kê bốn con tàu và năm tổ chức tham gia vào việc xây dựng đường ống nói trên. Blinken lưu ý rằng những đối tượng này sẽ phải hứng chịu lệnh trừng phạt, nhưng không trả lời trực tiếp câu hỏi rằng đó là những hạn chế đã được áp dụng hay sẽ được áp dụng.

Trước đó, Hoa Kỳ đã áp đặt và ngay lập tức tạm thời đình chỉ các biện pháp trừng phạt đối với Nord Stream 2 AG, công ty đang xây dựng đường ống dẫn khí đốt, đồng thời nêu tên 4 con tàu và 4 tổ chức "sẽ phải hứng chịu lệnh trừng phạt" liên quan đến việc thi công dự án này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала