Nhà Trắng thừa nhận rằng rất khó ngăn chặn "Dòng chảy phương Bắc-2"

© AFP 2022 / Paul J. RichardsJen Psaki
Jen Psaki  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà Trắng đã thừa nhận rằng gần như không thể dừng việc xây dựng đường ống dẫn khí 'Dòng chảy phương Bắc-2', hiện đã hoàn thành khoảng 95%,- thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ Jen Psaki tuyên bố vào thứ Năm trong cuộc họp ngắn.
"Khi tổng thống nhậm chức, đường ống đã sẵn sàng 95%",- bà lưu ý. - "Làm thế nào chúng ta có thể dừng một dự án ở một quốc gia khác đã sẵn sàng 95%?" - bà phản đối ý kiến của nhà báo, người cho rằng chính quyền Mỹ đã có thể can thiệp vào việc xây dựng đường ống, nhưng họ không làm điều đó.

Hoa Kỳ từ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc-2"

Peter Stano, đại diện chính thức phụ trách chính sách đối ngoại của EU cho biết: “Chúng tôi lưu ý đến thực tế là Hoa Kỳ đã quyết định ưu tiên ngoại giao trong quan hệ với các đối tác châu Âu hơn là các biện pháp trừng phạt với tư cách phản ứng đáp lại những lo ngại của họ về dự án này”.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Bộ Ngoại giao Mỹ: Blinken có thể thảo luận với Lavrov về Dòng chảy phương Bắc-2 và quan hệ ổn định hơn

Đại diện EU nhắc lại rằng Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã quyết định rút khỏi lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2 AG, các nhà lãnh đạo và giám đốc điều hành công ty. Theo ông, điều này phù hợp với cam kết của chính quyền Biden trong việc "khôi phục quan hệ của Mỹ với châu Âu".

"Dòng chảy phương Bắc-2" là dự án đường ống dẫn khí đốt giữa Nga và Đức dưới đáy biển Baltic với chiều dài hơn 1.200 km. Công việc đặt đường ống bắt đầu vào năm 2018.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала