Các ông Putin và Biden sẽ gặp nhau vào ngày 16 tháng 6 tại Geneva

© Sputnik / Aleksei Druzhinin  / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011
Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ gặp nhau tại Geneva vào ngày 16 tháng 6, như cơ quan báo chí của Điện Kremlin cho biết.
«Tương ứng với thỏa thuận đã đạt được, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin sẽ hội đàm với Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph Biden tại Geneva vào ngày 16 tháng 6», - Điện Kremlin thông báo.

Trước đó, ông Biden đề nghị nhà lãnh đạo Nga tổ chức hội nghị thượng đỉnh trên lãnh thổ của một nước thứ ba.

Hoa Kỳ muốn khôi phục khả năng tiên liệu trong quan hệ với Nga

Nhà Trắng đã xác nhận rằng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ hội đàm với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16 tháng 6, như phát ngôn viên của Nhà Trắng Jen Psaki tuyên bố hôm thứ Ba.

Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Hoa Kỳ từ chối «tái khởi động» quan hệ với Nga

«Tổng thống Biden sẽ gặp Tổng thống Putin vào ngày 16 tháng 6 năm 2021 tại Geneva, Thụy Sĩ. Các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về toàn bộ các vấn đề cấp thiết, trong chừng mực chúng tôi cố gắng khôi phục tính ổn định và khả năng tiên liệu trong quan hệ Mỹ-Nga», - bà Psaki cho biết trong tuyên bố đăng trên trang web của Nhà Trắng.

Hồi giữa tháng 4, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga, ông Biden đã đề nghị ông Putin tiến hành cuộc gặp cá nhân trực tiếp. Khi đó không nêu mốc thời gian chính xác. Về địa điểm cho cuộc gặp tiềm năng, chính quyền Biden đề xuất chọn một nước thứ ba. Sau đó, phía Nga tuyên bố rằng hội nghị thượng đỉnh có thể được tổ chức tại một trong những «thủ đô ngoại giao của châu Âu». Đến lượt mình, Washington tuyên bố không loại trừ khả năng là cuộc gặp có thể diễn ra vào tháng Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала