Đức giải thích việc Hoa Kỳ từ chối các biện pháp trừng phạt dự án "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Ảnh : Nord Stream 2 / Dòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
BERLIN (Sputnik) - Waldemar Gerdt, thành viên Ủy ban Hạ viện Đức về các vấn đề quốc tế, nói với Sputnik tại sao Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho rằng các lệnh trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc 2" là phản tác dụng.

Theo nguồn tin từ báo chí của Nhà Trắng, Biden nói rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với "Dòng chảy phương Bắc 2" sẽ không khiến dự án đi vào bế tắc, vì nó gần như đã hoàn tất.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2021
"Động thái thỏa hiệp nhỏ" - Merkel bình luận quyết định của Biden về Dòng chảy phương Bắc-2
"Những tuyên bố của Biden và chính quyền Mỹ, tất nhiên, là đáng khích lệ. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã cố gắng giải thích với Washington rằng chương trình năng lượng của Đức sẽ không hoạt động nếu không có "Dòng chảy phương Bắc", nếu không sẽ không thể thoát ra khỏi việc sử dụng năng lượng  hạt nhân. hoặc than, chúng tôi cũng cần đến "Dòng chảy phương Bắc - 2", và có thể cả "Dòng chảy phương Bắc - 3", nghị sĩ nói, đồng thời cho biết thêm Washington bị thuyết phục về quan điểm cứng rắn của Berlin về vấn đề này.

Đâu là lý do khiến lập trường của Mỹ trở nên mềm yếu?

"Đây không phải là một chiến thắng, mà là sự dừng lại của một quá trình dài hạn nhằm mục đích leo thang. Mỹ nhận ra không đáng để tăng áp lực lên chúng tôi. Họ đã cố gắng leo thang tình hình xung quanh "Dòng chảy phương Bắc 2" trong một thời gian dài, nhưng họ hiểu rằng hành động như vậy có thể dẫn đến thực tế Hoa Kỳ sẽ mất đi một đồng minh ở châu Âu — nước Đức", Gerdt nói.

Một yếu tố khác có ảnh hưởng tích cực đến lời lẽ của Mỹ liên quan đến dự án đường ống dẫn khí đốt là cuộc họp được công bố giữa tổng thống Nga và Mỹ tại Geneva, nghị sĩ cho biết. Việc Washington giảm nhẹ quan điểm đối với "Dòng chảy phương Bắc 2" đã trở thành một "thái độ chào sân" đối với Moskva trong bối cảnh kỳ vọng từ các thỏa thuận sắp tới.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала