Tổng thống Nga Vladimir Putin nói về tính độc nhất và tính ưu việt của vũ khí mới ở Liên bang Nga

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
Moskva (Sputnik) - Tính độc đáo của các loại vũ khí mới ở Liên bang Nga đã được khẳng định trong cuộc chiến thực sự ở Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
"Về đặc điểm của mình, chúng không những không thua kém, mà còn vượt trội các mẫu tương tự của nước ngoài, ở một số chỉ số - chúng đơn giản là độc nhất vô nhị. Điều này đã được khẳng định trên thực tế chiến đấu trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria", – Tổng thống Putin nói trong cuộc gặp lãnh đạo Bộ Quốc phòng và đại diện lãnh đạo ngành công nghiệp quốc phòng.

Quân đội Nga cần phải là lực lượng quân sự như thế nào?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, quân đội Nga phải nhỏ gọn nhưng hiệu quả và sự phát triển của hàng không vận tải quân sự cũng góp phần vào việc này.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố về ưu thế của lực lượng hạt nhân chiến lược Nga
"Đối với đất nước với lãnh thổ rộng lớn của chúng ta - lãnh thổ lớn nhất thế giới, tôi xin nhắc lại rằng, điều đặc biệt quan trọng là quân đội của chúng ta phải gọn nhẹ, nhưng như chúng ta luôn nói, phải hoạt động hiệu quả. Một điều cũng rất quan trọng là tiến hành các hoạt động đổ bộ thành công”, – ông Putin nói.

Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng các lực lượng vũ trang Liên bang Nga cần có đủ số lượng máy bay vận tải quân sự và máy bay trực thăng hạng nặng. "Trong lĩnh vực này đã có những thành công nhất định và nền tảng tốt" - Tổng thống Nga nói thêm.

Vai trò ngày càng tăng của tên lửa hành trình

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, việc phân tích các xung đột quân sự cho thấy vai trò ngày càng tăng của tên lửa hành trình, vì vậy quân đội cần được trang bị loại vũ khí như vậy.

"Phân tích các xung đột quân sự trong những thập kỷ gần đây, kinh nghiệm các quân đội hàng đầu thế giới cho thấy vai trò ngày càng tăng của việc sử dụng hiệu quả tên lửa hành trình khác nhau, cũng như các loại vũ khí dẫn đường" – ông Putin cho biết tại cuộc họp.

Tổng thống Nga cho biết thêm, điều quan trọng là quân đội và hải quân Liên bang Nga phải được trang bị đầy đủ các loại vũ khí hiện đại, chính xác cao như vậy.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
Tổng thống Putin: Tiềm năng bộ ba hạt nhân của LB Nga được nâng cao rõ rệt
Ông Putin nói: "Hiện nay quân đội đã và đang nhận được các tên lửa hành trình tầm xa Kh-101, Kalibr, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình mới nhất thuộc tổ hợp tác chiến-chiến thuật Iskander, nhiều hệ thống tên lửa phóng hoàng loạt, bom dẫn đường hàng không các cỡ nòng khác nhau".

Tổng thống Putin cũng nói thêm rằng các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với máy bay vận tải hạng nhẹ IL-112 đang gần hoàn thành, có hai chiếc sẽ được bàn giao trong năm nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала