Xe ô tô điện Tesla giám sát người lái bằng camera

Tesla Model S - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
Tesla quyết định mở rộng chức năng của các camera được lắp đặt trong nội thất những chiếc xe ô tô điện thương hiệu Mỹ. Giờ đây, chúng cũng có thể theo dõi người lái xe khi xe ở chế độ lái tự động, theo The Drive.

Tính năng lái tự động trong xe điện Tesla là một chức năng phụ trợ và yêu cầu người lái phải liên tục giữ tay trên vô lăng. Bản thân công ty cũng thường xuyên nhắc nhở những người lái xe về điều này và thậm chí còn đưa vào sách hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, những người lái xe thường bỏ qua quy tắc này.

Xe điện Tesla Model S. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
Chủ sở hữu xe Tesla sẽ được trả 16 nghìn USD/người do vấn đề sạc điện

"Theo dõi đường sá"

Giờ đây, camera có thể theo dõi sự chú ý của người lái khi sử dụng chế độ lái tự động, và cảnh báo nếu người lái xe mất tập trung trên đường. Đồng thời, Tesla nhấn mạnh tất cả dữ liệu sẽ được bảo mật nghiêm túc,  và sẽ không lưu trữ và gửi đi bất cứ đâu.

Bản thân camera này đã được lắp đặt trên xe điện Tesla, nằm phía trên gương chiếu hậu và theo công ty, nó chỉ bật lên vào thời điểm xảy ra tai nạn. Tesla cho rằng có thể cần một chức năng như vậy, chẳng hạn trong trường hợp liên quan với các công ty bảo hiểm.

Giữa tháng 5, cảnh sát California đã chặn một chiếc ô tô điện Tesla Model 3 đang di chuyển trên đường cao tốc ở chế độ lái tự động, và đồng thời không có người điều khiển ngồi sau tay lái. Chủ nhân chiếc ô tô điện đang ngồi trên ghế sau của chiếc Tesla.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала