- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Anh và Mỹ điều tra giả thiết COVID-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm

© Depositphotos / Tong_NawaritNhà khoa học trong phòng thí nghiệm.
Nhà khoa học trong phòng thí nghiệm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan tình báo Anh đang hợp tác với Mỹ để điều tra giả thiết coronavirus có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm, Telegraph đưa tin, trích dẫn nguồn tin chính thức.

Hai giả thiết về nguồn gốc của COVID-19

Trước đó, Nhà Trắng đã ban hành thông cáo, theo đó vẫn chưa loại trừ giả thiết về sự lây lan của coronavirus là do sự cố trong phòng thí nghiệm khoa học. Thông điệp trích dẫn phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng cộng đồng tình báo Mỹ thừa nhận hai giả thiết về nguồn gốc coronavirus - được truyền từ động vật sang người và xuất phát từ phòng thí nghiệm. Trong vòng 90 ngày, tình báo cần tiếp tục thu thập và phân tích thông tin với nỗ lực gấp đôi, sau đó thông báo cho tổng thống.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
Trò chơi chính trị: Trung Quốc đánh giá kế hoạch của Mỹ công bố báo cáo về nguồn gốc COVID-19

Sự thật về đại dịch

Theo nguồn tin này, các quan chức tình báo Anh đang giúp đỡ những người đồng cấp Mỹ của họ trong cuộc điều tra mới với nỗ lực "xác lập sự thật về đại dịch".

"Chúng tôi cung cấp thông tin tình báo mà chúng tôi có về Vũ Hán, cũng như hỗ trợ người Mỹ sao lưu và phân tích tất cả thông tin tình báo họ có mà chúng tôi có thể hỗ trợ", - nguồn tin nói với Telegraph.

Cần lưu ý rằng Vương quốc Anh tuân thủ quan điểm rằng không thể bỏ qua giả thiết coronavirus có thể đã bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Hồi tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố nội dung báo cáo đầy đủ của nhóm chuyên gia quốc tế được tổ chức này cử đến thành phố Vũ Hán để xác định nguồn gốc coronavirus. Trong báo cáo viết rằng khả năng rò rỉ COVID-19 từ phòng thí nghiệm là "cực kỳ khó xảy ra".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала