Bộ Quốc phòng Đan Mạch phản ứng trước thông tin về việc theo dõi bà Merkel

© Fotolia / СmfotoworksQuốc kỳ của Đan Mạch.
Quốc kỳ của Đan Mạch. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Trine Bramsen bình luận thông tin xuất hiện trên các phương tiện truyền thông về việc theo dõi Thủ tướng Đức Angela Merkel và các chính trị gia khác.
"Chính phủ Đan Mạch không bình luận về những đồn đoán của giới truyền thông về các cơ quan tình báo của chúng tôi. Quan điểm của chính phủ Đan Mạch là rõ ràng - các cuộc tấn công có hệ thống nhằm vào các đồng minh thân cận của chúng tôi là không thể chấp nhận được. Đây là nguyên tắc đã được chính quyền Đan Mạch tuân thủ", – tuyên bố mà Sputnik nhận được nêu rõ.
© AFP 2022 / Mads Claus Rasmussen / Ritzau ScanpixBộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Trine Bramsen.
Bộ Quốc phòng Đan Mạch phản ứng trước thông tin về việc theo dõi bà Merkel - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2021
Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Trine Bramsen.

Theo dõi các chính trị gia châu Âu

Hôm Chủ nhật, tờ báo Đức Süddeutsche Zeitung đưa tin rằng cơ quan an ninh quốc gia Mỹ, với sự giúp đỡ của Đan Mạch, đã theo dõi một số chính trị gia châu Âu trong các năm 2012-2014, kể cả Thủ tướng Đức Angela Merkel, Bộ trưởng Ngoại giao (đương kim Tổng thống Đức) Frank-Walter Steinmeier và ứng cử viên Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức từ Đảng Dân chủ Xã hội Đức Peer Steinbrück. Trong số các chính trị gia bị theo dõi còn có các đại diện của Thụy Điển.

 Nghe trộm - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2020
DWN: Hệ thống MARS của Mỹ sẽ trở thành vũ khí theo dõi "các siêu cường mới"

Báo cáo bí mật

Theo Süddeutsche Zeitung, ít nhất là từ năm 2015 chính phủ Đan Mạch đã được thông báo về hợp tác với người Mỹ. Báo cáo mật đặc biệt đã được gửi tới các nhà chức trách liên quan đến thông tin do cựu sĩ quan NSA Edward Snowden tiết lộ. Báo cáo chỉ ra rằng các cơ quan tình báo Đan Mạch hỗ trợ Mỹ theo dõi các chính trị gia hàng đầu ở Thụy Điển, Na Uy, Hà Lan, Pháp và Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала