Apple thua kiện vì bán iPhone không có bộ sạc

© REUTERS / MIKE SEGARLogo của Apple
Logo của Apple - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tòa án đã xử Apple phải đền bù bộ sạc miễn phí cho một chủ sở hữu iPhone. Tin được đăng trên báo TudoCellular của Brazil.

Công ty Mỹ đã bị kiện bởi cô Mariana Morales Oliveira ở Santos, Sao Paulo. Oliveira rất phẫn nộ khi mua điện thoại iPhone 12 mà không có bộ sạc kèm theo trong hộp nên đã kiện ra tòa đòi hãng Apple phải cung cấp phụ kiện này cho cô. Luật sư đại diện quyền lợi của chủ sở hữu iPhone nói rằng thân chủ của ông đã phải mua riêng bộ sạc.

Luật sư lưu ý rằng Apple đang từ chối bán điện thoại thông minh kèm theo adapter với lý do lo ngại ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, nếu thực sự như vậy thì công ty nên ngừng hẳn việc sản xuất bộ sạc chứ không phải là bán phụ kiện đó riêng bên ngoài.

Cần bán điện thoại thông minh Apple - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2020
Chính quyền Brazil yêu cầu Apple trả lại bộ sạc bán kèm trong bộ sản phẩm iPhone
"Phải chăng chỉ có bộ sạc đi kèm với điện thoại là gây ô nhiễm môi trường?" - luật sư chất vấn.

Cuối cùng, tòa án đã đứng về phía nguyên đơn ở Santos và yêu cầu Apple phải giao bộ sạc cho người phụ nữ trong vòng mười ngày theo lịch. Đối với mỗi ngày quá hạn, “ông lớn” về công nghệ thông tin của Mỹ sẽ bị phạt 38 USD. Số tiền phạt tối đa đối với Apple là gần 950 USD.

Theo các nhà báo, phán quyết của tòa án đặt ra một tiền lệ mà theo đó hàng triệu người dùng iPhone có thể đệ đơn kiện tương tự chống lại tập đoàn của Tim Cook ở Brazil.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала