Phát lộ mối liên hệ của phương Tây với những kẻ khủng bố ở Syria

© AFP 2023 / Fadi al-Halabi"Jabhat al-Nusra" (tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga)
Jabhat al-Nusra (tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga) - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một nguồn tin ngoại giao ở Moskva nói với các phóng viên rằng các cơ quan đặc nhiệm phương Tây đang trực tiếp thiết lập liên hệ với các nhóm khủng bố quốc tế hoạt động ở Syria.
"Cụ thể, được biết cuộc gặp giữa thủ lĩnh liên minh khủng bố quốc tế Hayat Tahrir Al-Sham*, thủ lĩnh nhóm Al-Nusra khét tiếng* Abu Muhammad Al-Julani cùng với đại diện tình báo Anh MI6, cựu đặc phái viên của Anh tại Libya, Jonathan Powell, đã được tổ chức mấy hôm trước tại khu vực giảm leo thang Idlib gần trạm kiểm soát Bab Al-Hawa ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ", – nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin ngoại giao, "điều mỉa mai đặc biệt cho sự kiện này là thảo luận chủ đề chính về khả năng loại trừ HTSh* ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố".

Một cảnh sát quân sự Nga tuần tra ở Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Quân đội Syria với sự hỗ trợ của VKS Nga đã tiêu diệt hơn 300 tên khủng bố

Không có kẻ khủng bố "tốt"

"Vì mục tiêu này, phía Anh đề nghị HTS* tuyên bố từ chối tiếp tục các hoạt động lật đổ chống các nước phương Tây và thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ với họ. Al-Julani được khuyên trả lời phỏng vấn một trong các nhà báo Mỹ để tạo hình ảnh tích cực vì lợi ích khôi phục hồi sau này", – nguồn tin nói thêm.

Theo nguồn tin ngoại giao này, "một số đồng minh của Anh, chủ yếu là Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ tham gia vào quá trình đổi tên thương hiệu Al-Nusra*". Nguồn tin cũng lưu ý rằng đã đạt được thỏa thuận về việc duy trì kênh liên lạc thường trực với những kẻ mà Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thừa nhậ là khủng bố quốc tế.

"Chúng tôi muốn nhắc nhở những ai nhanh chóng quên đi trải nghiệm cay đắng của chính mình rằng không có “kẻ khủng bố tốt”, theo quy luật, tất cả những nỗ lực thuần hóa chúng sẽ kết thúc bằng rất nhiều máu của những nạn nhân vô tội", - nguồn tin kết luận.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала