- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Vắc xin mới của Nga có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể COVID-19

© Depositphotos / Leigh PratherVắc xin chống lại COVID-19
Vắc xin chống lại COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một loại vắc xin mới của Nga đang được Cơ quan Y sinh liên bang (FMBA) phát triển sẽ có hiệu quả bảo vệ chống lại bất kỳ biến thể nào của COVID-19, Phó Giám đốc thứ nhất FMBA Tatyana Yakovleva cho biết trong cuộc phỏng vấn với Izvestia.

Vào tháng 3, Giám đốc FMBA Veronika Skvortsova thông báo cơ quan này đang phát triển một loại thuốc ngừa coronavirus với khả năng miễn dịch ở cấp độ tế bào: kháng thể giữ được trong nhiều tháng, còn tế bào tồn tại trong nhiều năm, đôi khi lên đến 13-17 năm. Vào tháng 4, Skvortsova cho biết FMBA dự kiến vào tháng 6 sẽ hoàn thành nghiên cứu tiền lâm sàng về vắc xin của họ chống lại COVID-19, sau đó sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng.

Theo phân tích của bà Yakovleva, loại vắc xin nói trên khác với những loại thuốc khác ở chỗ nó không chỉ tạo ra miễn dịch dịch thể tồn tại không quá sáu tháng đối với một số protein nhất định, giống như các loại vắc xin đang lưu hành hiện nay.

Vắc-xin Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sắp lưu hành loại vắc xin thứ 4 ngừa coronavirus

Coronavirus SARS-CoV-2, theo người được báo phỏng vấn, có thể đột biến và nó "sản sinh ra các protein khác mà các loại vắc xin hiện nay có thể không có hiệu quả".

"Loại thuốc mà chúng tôi đang nghiên cứu tại FMBA của Nga còn sản sinh ra cả kháng thể ở cấp độ tế bào, tức là nhằm vào các protein bảo tồn. Dù có đột biến xảy ra, vắc xin này vẫn sẽ bảo vệ được chúng ta khỏi COVID-19", - bà Yakovleva nói.

Bà cũng nhấn mạnh rằng dữ liệu về hiệu quả của vắc xin sẽ xuất hiện sau các thử nghiệm lâm sàng.

“Chúng tôi hy vọng vắc xin sẽ có hiệu quả”, - bà Yakoleva kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала