Nhà sản xuất S-400 sẽ tạo ra dòng máy bay không người lái của riêng mình

© Sputnik / Aleksei Danichev / Chuyển đến kho ảnhTập đoàn Almaz-Antey
Tập đoàn Almaz-Antey - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2021
ST. PETERSBURG (Sputnik) – Tập đoàn Almaz-Antey dự định tạo ra các phương tiện không người lái của riêng mình cho mục đích sử dụng trên biển, trên đất liền và trên không, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn, ông Mikhail Podvyaznikov nói với Sputnik điều này tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg.

Công ty sẽ có thể khiến cả thế giới ngạc nhiên với những phát minh của mình

“Chúng tôi hiện nay đang nghĩ đến việc phát triển vận tải không người lái cho mục đích dân sự. Cả đường biển, đường bộ và đường hàng không. Tức là dành cho các lĩnh vực hoạt động khác nhau. Chúng tôi hy vọng rằng chương trình này sẽ bắt đầu và chúng tôi sẽ có thể khiến thế giới ngạc nhiên. Tôi không thể đoán trước được. Tôi hy vọng rằng chương trình này sẽ được thông qua và có thể bắt đầu được triển khai", - ông Podvyaznikov nói.

Almaz-Antey sẽ đi theo hướng tạo ra máy in 3D

Ông Podvyaznikov cũng nói rằng Almaz-Antey dự định tạo ra chiếc máy in 3D kim loại đầu tiên dựa trên các linh kiện trong nước. 

Mô hình của tên lửa mang tái sử dụng hạng nhẹ Krylo-SV - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.11.2020
Động cơ cho tên lửa tái sử dụng của Nga sẽ được in trên máy in 3D

“Trong vòng một năm rưỡi đến hai năm nữa, công ty dự định tạo ra máy in 3D kim loại nội địa đầu tiên và một bộ phun để sản xuất bột kim loại dành cho các máy in này”, - ông cho biết.

Ngoài ra, theo ông, tập đoàn dự kiến tới cuối năm 2021 ​sẽ nhận được một máy in 3D cát dành cho ngành sản xuất luyện kim, trong vòng một năm rưỡi đến hai năm sẽ có máy in 3D gốm. Ông cũng nói rằng tập đoàn sẵn sàng cung cấp máy in 3D của riêng mình cho tất cả các trường học ở Nga.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg năm 2021 được tổ chức vào ngày 2-5 tháng 6 theo hình thức trực tiếp.

Tập đoàn phòng không vũ trụ «Almaz-Antey» là một trong những liên hiệp các xí nghiệp lớn nhất của tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga. Các sản phẩm của tập đoàn đang phục vụ trong biên chế vũ trang tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Đọc thêm: Nga đã vươn tới tầm toàn cầu trong lĩnh vực máy bay không người lái quân sự

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала