Ông Putin bình luận về cuộc gặp sắp tới với Biden

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg năm 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2021
ST. PETERSBURG (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng tại cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden cần cố gắng tìm cách bình thường hóa quan hệ.

Cuộc hội đàm giữa Vladimir Putin và Joe Biden dự kiến ​​diễn ra vào ngày 16/6 tại Geneva.

Nỗ lực giải quyết mâu thuẫn

“Chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề của quan hệ song phương, tôi xuất phát từ quan điểm rằng chúng tôi phải cố gắng tìm cách điều chỉnh các mối quan hệ này. Hiện nay quan hệ đang ở mức độ rất thấp. Tất cả chúng ta đều biết rõ điều này”, - ông Putin nói tại Diễn đàn kinh tế thế giới St.Petersburg (SPIEF).
 Vladimir Putin   - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
Tại sao Mỹ dự đoán "chiến thắng" của Putin tại hội nghị thượng đỉnh với Biden?

Liệu có xuất hiện các biện pháp trừng phạt mới cuộc gặp mặt giữa hai vị lãnh đạo Nga và Mỹ hay không?

Trả lời câu hỏi của các nhà báo hỏi về việc, sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ liệu có khả năng sẽ xuất hiện những lệnh trừng phạt mới hay không, ông Putin trả lời rằng bản thân Nga không áp đặt bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với các nước khác mà chỉ cố gắng phản ứng lại, tuy nhiên tránh tình trạng "tự bắn vào chân mình."

"Cái này quý vị phải hỏi ông Biden, tôi không biết", - Tổng thống Nga nói.

Hai ông Putin và Biden sẽ thảo luận những đề tài nào nữa?

Tổng thống Liên bang Nga cho biết thêm, ông cũng sẽ thảo luận với người đồng cấp Mỹ về các vấn đề ổn định chiến lược, giải trừ quân bị, COVID-19, giải quyết xung đột và môi trường. 

Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
Tại sao địa điểm gặp gỡ của hai ông Putin và Biden khiến người ta "ngẩn ra không hiểu"?

"Chúng tôi sẽ nói về sự ổn định chiến lược, về việc giải quyết các xung đột quốc tế ở những điểm nóng nhất, chúng tôi sẽ nói về các quá trình giải trừ quân bị, về cuộc chiến chống khủng bố, tôi hy vọng. Về đại dịch, cuộc chiến chống đại dịch, các vấn đề môi trường. Đại khái là một chương trình nghị sự như vậy," - ông Putin cho biết tại SPIEF.

Trước đó, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ, Vladimir Putin và Joe Biden, có kế hoạch nói chuyện cả dưới hình thức tête-à-tête, cả hội đàm với sự tham gia của các thành viên phái đoàn và trợ lý. 

Đọc thêm: Tổng thống Putin: Ngoài LB Nga, cho đến nay không ai giúp các nước khác mở rộng sản xuất vắc xin

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала