Phương Tây đang tiến hành cuộc chiến lai chống lại Nga và Belarus

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoChủ tịch Duma quốc gia Nga Sergei Naryshkin
Chủ tịch Duma quốc gia Nga Sergei Naryshkin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2021
Moskva (Sputnik) - Moskva và Minsk coi các hành động của phương Tây chống lại mình là yếu tố của một cuộc chiến tranh lai, theo Sergei Naryshkin, giám đốc cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR) cho biết.

Ông nhấn mạnh Nga nhìn nhận những hành động như vậy là vô cùng tiêu cực, và Moskva coi đó là những hành động gây hấn đang được thực hiện ngoài khuôn khổ luật pháp quốc tế.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga Sergei Naryshkin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
Giám đốc SVR của Nga: Mỹ muốn bố trí các quân nhân rút từ Afghanistan ở các nước gần kề
"Tôi nghĩ những hiện tượng tương tự đang diễn ra trong xã hội Belarus. Tất nhiên, đây là những yếu tố của một cuộc chiến tranh lai, những hành động gây hấn. Thuật ngữ" những bước đi không thân thiện trong trường hợp này "là rất nhẹ nhàng", - hãng tin Sputnik dẫn lời người đứng đầu SVR.

Theo Naryshkin, khi đánh giá các hành động của phương Tây, người ta nên sử dụng "thuật ngữ mang tính quyết liệt hơn" - để gọi việc họ thực sự gây hấn và trực tiếp chống lại chủ quyền của Nga và Belarus. Ông nói thêm, Nga sẽ không chấp nhận điều này.

“Chúng tôi đứng vững trên quan điểm bảo vệ các giá trị nhân văn mà chúng tôi coi trọng. Dù có điều gì xảy ra ở đó, Nga sẽ bảo vệ quyền phát triển đất nước dựa vào chủ quyền, lựa chọn con đường của riêng mình”.

Ông cũng cho biết, các cơ quan đặc biệt của Nga và Belarus đã phân tích tình hình hiện tại và đánh giá cao mức độ tương tác.

Hợp tác với KGB Belarus

"Nga và các đối tác Belarus gần đây đã tăng cường việc phân tích trong công việc chung. Với việc trao đổi thông tin  sâu rộng, chúng tôi làm việc cùng nhau về các chủ đề riêng biệt, chuẩn bị các tài liệu phân tích và trình cho lãnh đạo đất nước", - Sputnik dẫn lời ông Naryshkin nói vào thứ Năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала