Tổng thống Ba Lan tìm cách gặp gỡ với Biden trước Hội nghị thượng đỉnh với Putin

© REUTERS / Michael Dalder Tổng thống Ba Lan Ông Andrzej Duda
Tổng thống Ba Lan Ông Andrzej Duda - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Ba Lan đang cố gắng thỏa thuận về cuộc gặp giữa tổng thống nước này Andrzej Duda với tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi diển ra thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, theo Rzeczpospolita.

Tiền lệ của Biden

Theo dữ liệu thu được từ các nguồn tin độc lập, Tổng thống Hoa Kỳ không cảnh báo Ba Lan cũng như Ukraina về ý định hủy bỏ các hạn chế áp đặt đối với dự án "Dòng chảy phương Bắc - 2".

Các phương tiện truyền thông nhấn mạnh, chính quyền Ba Lan sợ hành động như vậy sẽ trở thành tiền lệ và sẽ quyết định thái độ đối với Ba Lan và các quốc gia khác ở Đông Âu trong tương lai. 

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
Cựu trợ lý của Reagan kêu gọi "đi đến thương lượng" với ông Putin

Mối quan hệ mát mẻ

Warsaw cũng nêu ra sự "mát mẻ và căng thẳng" trong quan hệ với Washington. Trong mối liên hệ này, cách tốt nhất để xua tan mối quan ngại của Ba Lan sẽ là một cuộc gặp riêng giữa Andrzej Duda và Joe Biden nhân dịp Thượng đỉnh NATO ở Brussels vào ngày 14 tháng sáu, hai ngày trước khi bắt đầu các cuộc đàm phán giữa lãnh đạo Hoa Kỳ và Nga tại Geneva, tờ báo viết.

Hoa Kỳ bãi bỏ các hạn chế chống lại dự án "Dòng chảy phương Bắc-2"

Trước đó, Nhà Trắng tuyên bố rất khó để ngăn chặn việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2", vì dự án đã gần như hoàn thành, và hủy bỏ các hạn chế áp đặt. Tuy nhiên, Washington tuyên bố xử phạt đối với các tổ chức Nga và 13 tàu tham gia xây dựng đường ống. Moskva liên tục kêu gọi việc chấm dứt chính trị hóa, nhắc lại việc dự án có lợi không chỉ cho Nga, mà còn cho Liên minh châu Âu.

Đọc thêm: Ở Nga họ nói về "đòn đánh mạnh" đối với Ba Lan do "Dòng chảy phương Bắc -2"

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала