Mỹ nói về những hậu quả "tồi tệ nhất" từ việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc -2"

© Nord Stream 2 / Axel SchmidtDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Hậu quả tồi tệ nhất từ việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc -2" đối với Hoa Kỳ sẽ là mối quan hệ bị nhiễm độc với Đức, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết.
"Kết quả xấu nhất có thể xảy ra theo quan điểm của chúng tôi: đó là đường ống hoàn thành, quan hệ với Đức bị nhiễm độc, không có động cơ để Đức ngồi vào bàn đàm phán nhằm đạt được tiến bộ trong việc giảm nhẹ những hậu quả tiêu cực nghiêm trọng khi đường ống đó vận hành”, - ông Blinken nhận định trong cuộc điều trần tại Ủy ban quốc tế Thượng viện.

Người đứng đâug Bộ Ngoại giao nói điều này khi giải thích cho các thượng nghị sĩ hiểu lý do tại sao Hoa Kỳ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với công ty Nord Stream 2 AG.

Dòng chảy phương Bắc – 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2021
Ở Nga giải thích việc từ bỏ “Dòng chảy phương Bắc -2” sẽ gây hại cho ai
"Đức hiện nay đã ngồi vào bàn đàm phán, chúng tôi đang tích cực làm việc với họ", - Ngoại trưởng Mỹ kết luận.

Trước đó, ông Blinken cũng thông báo rằng Washington đang cố gắng thỏa thuận với Berlin các biện pháp "tự động" để đối phó với hậu quả do đường ống dẫn khí đốt mới của Nga gây ra.

"Đức đã ngồi vào bàn đàm phán. Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với họ và sẽ cố gắng để họ thực hiện những bước đi thực tế, những hành động cụ thể", - người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ giải thích.

Ngoài ra, ông Blinken cũng công bố kế hoạch Hoa Kỳ "bồi thường" cho Ukraina những tổn thất có thể xảy ra về các khoản thu nhập từ việc trung chuyển và để đảm bảo rằng Nga "không thể sử dụng khí đốt như một công cụ cưỡng ép".

Ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh rằng việc hoàn thành thi công đường ống và đưa công trình vào vận hành là hai việc khác nhau, Washington sẽ tiếp tục có biện pháp để gây những trở ngại cho việc đưa "Dòng chảy phương Bắc -2" vào hoạt động.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала