Tổng thống Putin nói rằng ông có điều gì đó để nói với Zelensky

© Sputnik / Sergei Ilyin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông có điều gì đó để nói với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.

Quan hệ của Nga và Ukraina

Vào thứ Tư, trên chương trình của kênh TV "Rossiya 24", nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin phát biểu rằng: các vấn đề về mối quan hệ song phương giữa Nga và Ukraina, chứ không phải an ninh quốc tế, cần phải là chủ đề chính cho cuộc trò chuyện trong trường hợp tổng thống của hai nước gặp nhau.

"Có những vấn đề thế giới, các vấn đề mang tính toàn cầu. Chúng tôi tin rằng mỗi người tham gia giao tiếp quốc tế có quyền thảo luận về các vấn đề thuộc thể loại này, bao gồm cả Ukraina. Nhưng trước hết, cần phải giải quyết các vấn đề phức tạp về mối quan hệ song phương", - nguyên thủ Nga nói trong chương trình "Moskva. Kremlin. Putin" trực tiếp của kênh truyền hình "Rossiya 24".
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2020
Zelensky tuyên bố ông không cảm thấy Tổng thống Putin là đối tác

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố: dự thảo luật của Ukraina về "dân tộc bản địa" sẽ trở thành một cú đánh mạnh mẽ vào người dân Nga, nước Nga không thể dửng dưng trước vấn đề này.

"Thực tế rõ ràng là những người đến với những lãnh thổ này là trong thành phần quốc gia Nga, những người tự gọi mình là người Nga. Do đó, nói về người Nga như không phải là dân gốc không chỉ là không xác đáng, điều đó thật lố bịch và ngu ngốc", - nhà lãnh đạo Nga  bình luận.

Bộ luật “Về các dân tộc bản địa Ukraina”

Trước đó, Zelensky đã giới thiệu dự thảo luật "Về các dân tộc bản địa Ukraina" với Verkhovnaya Rada, xác định quyền của người dân bản địa trong quốc gia và đặc thù của việc thi hành chúng, tài liệu được đánh dấu là khẩn cấp. Trong dự thảo luật, người Nga không được đưa vào danh sách các dân tộc bản địa.

Trước đó nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin nói nếu Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky muốn khôi phục quan hệ với Nga, thì Moskva sẽ chỉ hoan nghênh việc đó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала