Thụy Sĩ sẽ đóng không phận trong thời gian diễn ra cuộc gặp giữa hai ông Putin và Biden

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhQuang cảnh hồ Lehmann ở Thụy Sĩ
Quang cảnh hồ Lehmann ở Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hội đồng Liên bang chính phủ cùa Thụy Sĩ đã quyết định tạm thời hạn chế việc sử dụng không phận ở Geneva từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 6 liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, trích thông cáo của chính phủ.
"Để đảm bảo an ninh tại cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Geneva, Hội đồng Liên bang đã thông qua việc hạn chế tạm thời việc sử dụng không phận trong khu vực Geneva từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 6 năm 2021", - tài liệu viết.

Như tin đưa, lực lượng không quân sẽ tăng cường giám sát vùng trời.

Villa La Grange ở Geneva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
Địa điểm Tổng thống Putin và Biden gặp nhau ở Geneva được chặn bằng dây thép gai
"Việc sử dụng không phận sẽ bị hạn chế từ Thứ Ba, ngày 15 tháng 6 năm 2021, từ 8 giờ sáng đến Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021 lúc 5:00 chiều giờ địa phương tại khu vực phía trên Place des Nations ở Geneva. Điều này không áp dụng cho các chuyến bay thương mại đến/từ Sân bay Quốc tế Geneva”, - chính phủ cho biết thêm.

Cuộc gặp của hai ông Putin và Biden

Cuộc gặp của hai Tổng thống Nga và Mỹ, Vladimir Putin và Joe Biden sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tại Geneva. Nhà Trắng nói rằng các chính trị gia sẽ bàn về tình hình ở Ukraina và Belarus. Ngoài ra, Washington muốn thảo luận về vấnđề kiểm soát vũ khí và chủ đề tuân thủ nhân quyền.

Điện Kremlin cũng chia sẻ thông tin về kỳ vọng từ cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo. Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, Matxcơva không kỳ vọng rằng cuộc gặp đầu tiên của các tổng thống sẽ giúp thấu hiểu về các vấn đề còn đang tồn tại những bất đồng sâu sắc. Peskov cũng cảnh báo các nhà báo không nên kỳ vọng quá mức. Theo ông, không có kế hoạch ký kết các văn kiện sau cuộc hội đàm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала