Hé lộ chi tiết cuộc tập trận Sea Breeze-2021 của Ukraina và Mỹ

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTập trận quốc tế "Sea Breeze - 2019".
Tập trận quốc tế Sea Breeze - 2019. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2021
Đăng ký
KIEV (Sputnik) - Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraina, Trung tướng Ruslan Khomchak cho biết thông tin về cuộc tập trận Ukraina-Mỹ Sea Breeze-2021, sẽ được tổ chức từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7.
"Các cuộc tập trận này sẽ có quy mô lớn nhất kể từ năm 1997. Mục tiêu của cuộc tập trận là chuẩn bị cho các sở chỉ huy và các đơn vị của Hải quân Ukraina thực hiện các nhiệm vụ phù hợp với các tiêu chuẩn và quy trình của NATO, cũng như tích lũy kinh nghiệm về hành động chung trong trong các hoạt động đa quốc gia, bao gồm hành động trong thành phần của các lực lượng đa quốc gia về duy trì hòa bình và an ninh. 31 quốc gia thành viên sẽ tham gia các cuộc tập trận, với tổng số khoảng 30 tàu, thuyền, tới 30 máy bay và trực thăng, 3 nghìn nhân viên và 50 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự", - Ukrinform dẫn lời Khomchak.

Cuộc tập trận quân sự đa quốc gia Sea Breeze-2021

Theo ông, cuộc tập trận sẽ diễn ra tại khu vực khá rộng lớn ở miền nam Ukraina. Ông cũng lưu ý rằng một nửa binh sĩ tham gia vào các cuộc tập trận sẽ là quân đội Ukraina. Ông nói thêm rằng trong cuộc tập trận sẽ có khoảng 50 quân nhân từ 17 quốc gia trên thế giới với tư cách là cố vấn và quan sát viên.

Các binh sĩ tập luyện hành động chống chiếm tàu ở Biển Đen trong khuôn khổ cuộc tập trận quốc tế Sea Breeze. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2021
Bộ Quốc phòng Nga: NATO tuồn vũ khí cho Ukraina dưới vỏ bọc tập trận Sea Breeze
"Để tham gia cuộc tập trận Sea Breeze-2021, lực lượng vũ trang Ukraina và các lực lượng an ninh, quốc phòng khác sẽ cung cấp 24 tàu (thuyền), 17 máy bay, 12 trực thăng, 80 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự cùng 1.500 quân nhân", - Khomchak nói.

Trả lời câu hỏi về việc, Tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraina trông đợi điều gì từ cuộc tập trận hiện tại, Khomchak nhấn mạnh rằng đó là việc đào tạo các nhân viên của Bộ tư lệnh Hải quân các Lực lượng vũ trang Ukraina để lập kế hoạch hoạt động hải quân và quản lý lực lượng cũng như thiết bị vũ khí phù hợp với tiêu chuẩn NATO. Điều quan trọng nữa là đào tạo lực lượng đa quốc gia tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải trong khu vực Biển Đen đang bị khủng hoảng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала