Tình báo Mỹ gọi UFO là nguy cơ tiềm năng đe dọa an ninh quốc gia

© Depositphotos.com / Mik38UFO
UFO - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Theo báo cáo của Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ, các vật thể bay không xác định (UFO) có thể gây ra vấn đề cho an ninh quốc gia của nước này.
Tài liệu cho biết: “Mối quan tâm chính trong lĩnh vực an ninh là các phi công đang phải đối phó với tình trạng không phận ngày càng bị tắc nghẽn”.

Đặc biệt, các sĩ quan tình báo cho biết rằng có nguy cơ đe dọa bởi các hiện tượng không xác định, vốn là nền tảng để thu thập thông tin từ các đối thủ nước ngoài. Họ cũng lo ngại về những bằng chứng tiềm năng cho thấy kẻ thù có thể đã phát triển "công nghệ đột phá hoặc mang tính cách mạng".

UFO: huyền thoại hay thực tế?

Báo cáo ghi nhận 144 trường hợp được cho là nhìn thấy UFO chưa được lý giải đầy đủ. Đồng thời, báo cáo lưu ý rằng không có kết luận rõ ràng nào về bản chất của những hiện tượng này và việc nghiên cứu chúng sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn, cách tiếp cận có hệ thống hơn và kinh phí đáng kể.

Bóng người và phát sáng trên bầu trời - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2021
Chuyên gia nói rằng tình báo Mỹ có thể nhầm drone của Nga thành UFO

Đồng thời, trinh sát cũng nhấn mạnh một số vật thể được quan sát, dường như đã di chuyển trái với quy luật khí động học mà chúng ta biết.

Với sự hỗ trợ của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, Lầu Năm Góc đã tiến hành phân tích và không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy UFO là công nghệ tiên tiến của những kẻ thù trên trái đất, nhưng cũng không loại trừ điều này.

Báo cáo cũng nói rằng việc hiểu biết về UFO có thể bị cản trở bởi những định kiến ​​văn hóa xã hội và những khiếm khuyết trong công nghệ giám sát. Các tác giả của tài liệu cho biết: Cải thiện nhận thức về những hiện tượng này có thể được tạo điều kiện nhờ "sự hợp nhất nhất quán của các thông điệp trong toàn thể chính phủ liên bang, các phương pháp báo cáo tiêu chuẩn hóa, cải thiện việc thu thập và phân tích thông tin, cũng như quy trình hợp lý để kiểm tra tất cả các thông điệp tương tự".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала