Nga giới thiệu máy bay không người lái Orion-E ra thị trường thế giới

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay không người lái (UAV) "Orion-E" của công ty "Kronshtadt"
Máy bay không người lái (UAV) Orion-E của công ty Kronshtadt - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã bắt đầu xúc tiến việc xuất khẩu thiết bị tấn công không người lái Orion-E đầu tiên của mình ra thị trường vũ khí thế giới và đã nhận được những đơn đặt hàng đầu tiên, một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự cho biết.
"Công ty xuất khẩu đặc biệt của Nga Rosoboronexport, cùng với công ty phát triển Kronstadt, đã bắt đầu quảng bá với thị trường vũ khí thế giới tổ hợp không người lái với máy bay Orion trong phiên bản tấn công, được trang bị hệ thống vũ khí đa năng", - nguồn tin cho biết.

Ông nói thêm rằng "các đề xuất cung cấp thiết bị tấn công Orion đã được gửi tới một số khách hàng nước ngoài tiềm năng, và ngoài ra còn nhận được một số đơn đặt hàng tự đề xuất từ phía những người mua tiềm năng". 

Máy bay không người lái «Orion-E» của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2020
Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên trình diễn UAV Orion có bom

Theo nguồn tin, cuối năm nay-đầu năm sau có thể thực hiện việc giao hàng xuất khẩu đối với Orion, sau khi công ty Kronstadt khai trương nhà máy sản xuất máy bay không người lái ở Dubna.

Đặc điểm chiến đấu của máy bay không người lái

Phiên bản tấn công của Orion-E được trang bị một tổ hợp vũ khí hàng không đa năng, có thể tiêu diệt cả mục tiêu cố định trên mặt đất lẫn các mục tiêu di chuyển trên đất liền, xe bọc thép, phương tiện giao thông và nhân lực của kẻ địch với hiệu quả cao. Vũ khí của Orion-E bao gồm bom trên không không điều khiển và bom hiệu chỉnh, cũng như nhiều loại tên lửa dẫn đường khác nhau. Trọng lượng tối đa của máy bay không người lái là 200 kg, tổng trọng lượng tải lên đến 250 kg.

Orion-E thuộc lớp máy bay không người lái tấn công tầm trung tầm xa. Thiết bị có thể bay trong tối đa một ngày. Trọng lượng cất cánh tối đa của nó là 1150 kg, tốc độ bay của UAV là 200 km/h và độ cao bay ở độ cao bình thường là 7 km. Sải cánh của máy bay không người lái là 16 mét, chiều dài là 8 mét.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала