Các chuyên gia nói về những chiếc máy tính zombie bí mật khai thác tiền điện tử

© Sputnik / Vladimir Trefilov /  / Chuyển đến kho ảnhvụ tấn công mạng
vụ tấn công mạng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
Matxcơva (Sputnik) - Những kẻ lừa đảo trên mạng tích cực sử dụng các bản sao lậu của trò chơi để buộc các máy tính bị nhiễm virus khai thác tiền điện tử, căn cứ kết luận của các chuyên gia chống virus từ Avast đưa ra.

Phần mềm độc hại được đặt tên là Crackonosh. PC bị nhiễm virus giúp tin tặc khai thác tiền điện tử Monero. Theo ước tính của Avast, những kẻ tấn công đã nhận được hơn 2 triệu USD theo cách này.

Kính Macbook - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Người dùng Apple trở thành nạn nhân của phần mềm độc hại bí ẩn

Crackonosh được tìm thấy trong các bản sao lậu của các trò chơi như NBA 2K19, Grand Theft Auto V, Far Cry 5 và The Sims 4 được phân phối qua các trang web torrent. Virus khởi chạy một quy trình sử dụng nhiều bộ nhớ, gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính vì lấy tài nguyên để đào tiền mà người dùng không hề biết.

Avast tin rằng trên toàn thế giới có hàng trăm nghìn máy tính bị nhiễm virus. Công thức để chiến đấu khá đơn giản - không sử dụng các chương trình vi phạm bản quyền và cài đặt phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn.

"Thập tự tử thần" trên biểu đồ bitcoin

Bà Tatiana Maksimenko, đại diện chính thức của sàn giao dịch tiền điện tử Garantex, cho biết:

“Trong tương lai trung hạn "thập tự tử thần" có thể đồng nghĩa với việc tỷ giá bitcoin sẽ giảm trong hai tháng tới. Nhưng trong tương lai ngắn hạn, các nhà giao dịch vẫn có cơ hội lướt trên các làn sóng tăng trưởng và suy giảm cục bộ. Trong tương lai dài hạn, tôi vẫn tin rằng bitcoin sẽ phát triển và không có lựa chọn nào khác ở đây. Vấn đề không phải là liệu bitcoin có phát triển hay không, mà là nó sẽ đạt đến độ tăng cao nhanh như thế nào trong mùa đông này", - bà nói thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала