Hàn Quốc thôi tiêm vắc xin AstraZeneca cho người dưới 50 tuổi

© REUTERS / Jung Yeon-je / Pool Y tá với vắc xin AstraZeneca ở Seoul.
Y tá với vắc xin AstraZeneca ở Seoul. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2021
Đăng kýZelo
SEOUL (Sputnik) - Cơ quan y tế Hàn Quốc đã quyết định nâng giới hạn độ tuổi tiêm vắc xin AstraZeneca lên 50 tuổi, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đưa tin.

Giới hạn đã được thay đổi nhiều lần

Trước đây, giới hạn này được ấn định là 30 tuổi, sau đó các nhà chức trách thông báo rằng họ có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế và áp dụng vắc xin cho tất cả công dân trên 18 tuổi. Tuy nhiên, sau đó có hai ca tác dụng phụ hiếm gặp sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca - huyết khối kèm theo hội chứng giảm tiểu cầu - đã được xác nhận tại nước này. Một trong các bệnh nhân, một người đàn ông khoảng 30 tuổi, đã tử vong. 

Vaccine AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
Các nhà khoa học thừa nhận tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

Khuyến nghị của ủy ban chuyên gia

"Sau cuộc họp của hội đồng tiêm chủng ngày 29 tháng 6  xem xét việc tăng độ tuổi tiêm vắc xin AstraZeneca để đối phó với trường hợp xác nhận tử vong, nhóm nghiên cứu ứng phó với vắc xin COVID-19 đã quyết định đề nghị tiêm vắc xin AstraZeneca cho người trên 50 tuổi từ tháng 7. Những người dân dưới 50 tuổi đã tiêm mũi AstraZeneca đầu tiên sẽ nhận được tiêm mũi thứ hai với Pfizer” – thông báo KDCA đăng tải cho biết

Thuốc tiêm lần thứ hai sẽ được thay thế cho tổng số khoảng 1,61 triệu người.

Hàn Quốc đã tiêm vắc xin liều đầu tiên cho hơn 15,3 triệu người, chiếm 29,9% dân số. Tổng cộng, theo kế hoạch, đến tháng 9 sẽ tiêm phòng cho 36 triệu người nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng vào tháng 11.

Đọc thêm: AstraZeneca so sánh số liệu thống kê về tỷ lệ tử vong sau tiêm với Pfizer

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала