Mỹ và Anh cáo buộc GRU tấn công mạng trên khắp thế giới

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhВирус-вымогатель на экране ноутбука
Вирус-вымогатель на экране ноутбука  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Các cơ quan an ninh Hoa Kỳ và Vương quốc Anh trong một báo cáo chung được công bố hôm thứ Năm đã cáo buộc Tổng cục Tình báo Nga thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào hàng trăm tổ chức chính phủ và tư nhân trên khắp thế giới, đồng thời cảnh báo các nỗ lực tấn công có khả năng vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Báo cáo của Hoa Kỳ và Anh

"Ít nhất từ ​​giữa năm 2019 đến đầu năm 2021, Cục tình báo thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga, đơn vị quân đội 26165, đã sử dụng Kubernetes để tiến hành các nỗ lực quy mô lớn, phân tán và ẩn danh nhằm giành quyền truy cập vào hàng trăm mạng chính phủ và tư nhân các cơ sở trên khắp thế giới", nội dung báo cáo cho biết.
Jen Psaki  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
Nhà Trắng nói họ không có ý định cảnh báo Nga về các vụ tấn công mạng sẽ xảy ra

Cơ quan An ninh Quốc gia, Cục Điều tra Liên bang và Cơ quan An ninh Mạng - Bảo vệ Cơ sở hạ tầng, cùng với Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia Vương quốc Anh, đưa ra thêm cáo buộc chống lại các nhóm hacker được cho là có liên quan đến GRU.

"Những nỗ lực này gần như chắc chắn sẽ vẫn tiếp tục cho đến ngày nay", các dịch vụ an ninh cho biết.

Các tác giả báo cáo đã điều tra ra mục tiêu và phương thức hoạt động của "tin tặc Nga"

Theo họ, mục tiêu của chiến dịch là hàng trăm cấu trúc trúc của Mỹ và quốc tế, bao gồm cả các cơ quan chính phủ, quân đội ở Hoa Kỳ. Báo cáo nhấn mạnh mặc dù cuộc tấn công có phạm vi toàn cầu, nhưng hầu hết các mục tiêu là ở Hoa Kỳ và châu Âu.

Báo cáo mô tả chi tiết các phương thức hoạt động của tin tặc và đưa ra các khuyến nghị về cách bảo vệ khỏi các nỗ lực tấn công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала