Tiết lộ mức lương của nhân viên Nhà Trắng

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhNhà Trắng, Washington
Nhà Trắng,  Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tiết lộ số liệu về thu nhập của các nhân viên Nhà Trắng. Theo Bloomberg, lương của nam giới và phụ nữ gần như ngang nhau.

Chênh lệch thu nhập là 1% - phụ nữ thu nhập trung bình là 93.752 USD và nam giới là 94.639 USD một năm. Trong khí đó tỷ lệ phụ nữ trong số các nhân viên Nhà Trắng là khoảng 60%. Điều này hoàn toàn trái ngược với chính quyền thời Donald Trump, khi đó mức lương chênh lệch ước tính lên tới hàng chục nghìn USD.

22 nhân viên nhận mức lương tối đa hàng năm là 180 nghìn USD. Danh sách bao gồm Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, Chánh Văn phòng Ron Klain và Cố vấn cấp cao của Tổng thống Neera Tanden.

Joe Biden và Kamala Harris - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
Ông Biden và bà Harris thu nhập bao nhiêu?

Nhân viên giữ chức vụ ở cấp cơ sở được trả 48 nghìn USD mỗi năm.

Nhận mức lương thấp nhất có chuyên gia kinh tế Nhà Trắng Gene Sperling và điều phối viên công tác ứng phó với coronavirus Jeff Zients - những người này nhận lương 36 nghìn USD/năm.

Ông Joe Biden trước đó đã đấm tay xuống bàn sau khi biết mức lương của lính cứu hỏa liên bang. Người đứng đầu nhà nước gọi mức lương dành cho các chuyên gia là vô lý đến nực cười và hứa sẽ tăng lương cho họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала