Nga lọt vào top 5 quốc gia đứng đầu về chỉ số an ninh mạng quốc tế

© Depositphotos.com / Michael BorgersAn ninh mạng
An ninh mạng - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Vào cuối năm 2020, Nga lọt vào nhóm năm quốc gia dẫn đầu về chỉ số an ninh mạng quốc tế, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko nói với các phóng viên.
"Vào cuối năm 2020, Nga đã vươn lên vị trí thứ 5 về chỉ số an ninh mạng quốc tế. Đây là mức cao hơn 21 vị trí so với lần xếp hạng trước đó", ông Chernyshenko nói.

Chỉ số này được Liên minh Viễn thông Quốc tế, cơ quan của Liên hợp quốc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, đưa ra.

tin tặc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
Chuyên gia: Phương Tây coi Nga là đối thủ sừng sỏ trong lĩnh vực thông tin

Phó Thủ tướng Nga cho biết thêm có 193 nước tham gia nghiên cứu, đánh giá nhiều khía cạnh khác nhau của chiến lược an ninh thông tin và công nghệ quốc gia: lập pháp, tổ chức, kỹ thuật và một số khía cạnh khác.

Vẫn còn phải phấn đấu

"Chúng tôi xếp đồng hạng với UAE và Malaysia. Tất nhiên còn nhiều điều phải phấn đấu - nhiều giải pháp và dự án trong lĩnh vực an ninh mạng vẫn chưa được thực hiện, và theo đó chiếm các vị trí cao hơn trong thời gian tới", Phó Thủ tướng nói.

Kết quả chỉ số cho thấy Nga có tiềm năng tăng trưởng về các biện pháp kỹ thuật và tổ chức. Ở các nhóm khác, điểm số tối đa đã đạt được cho phép Nga vươn lên vị trí đầu tiên trong SNG và đồng hạng với UAE và Malaysia.

Phó thủ tướng Nga chỉ ra mục tiêu dài hạn chính của chỉ số an ninh mạng toàn cầu là tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng, tích hợp an ninh mạng trên quy mô toàn cầu. So sánh chiến lược an ninh mạng của các quốc gia xác định các nước có hiệu suất cao trong các lĩnh vực cụ thể và chiến lược an ninh mạng hiệu quả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала