Bộ Quốc phòng Nga thông báo thử nghiệm thành công hệ thống phòng không S-500

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ quốc phòng
Bộ quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2021
Hệ thống phòng không S-500 «Prometey» đã được thử nghiệm thành công với các vụ phóng tên lửa phòng không có dẫn đường, như ông Sergei Babakov đứng đầu bộ phận tên lửa phòng không thuộc Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga tuyên bố.

Thử nghiệm với kết quả khả quan

«Thời điểm hiện tại đã tiến hành hàng loạt thử nghiệm với những vụ phóng tên lửa phòng không có dẫn đường nhắm vào mục tiêu trên không. Toàn bộ các cuộc thử nghiệm đã hoàn thành với kết quả khả quan», - ông Babakov nói với phóng viên báo «Krasnaya Zvezda» của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo lời ông, các hệ thống đã được «lên kế hoạch đưa vào hệ trang bị của lực lượng vũ trang». 

Công đoạn nạp của nguyên mẫu tên lửa siêu thanh tầm xa Long Range Hypersonic Weapon. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
Liệu S-500 của Nga có đánh bại được tên lửa mới của Mỹ?

Mục tiêu và nhiệm vụ của S-500

Như thủ trưởng lực lượng tên lửa phòng không Nga cho biết, nhiệm vụ cơ bản của S-500 là tiêu diệt tên lửa đạn đạo tầm trung «và nếu cần thì triệt hạ cả tên lửa đạn đạo liên lục địa ở đoạn cuối trên đường bay của chúng». Hệ thống này cũng có khả năng bắn hạ các thiết bị bay siêu thanh, phi cơ và máy bay không người lái.

«Các đặc tính của hệ thống S-500 cho phép tiêu diệt ngoài các mục tiêu khí động học và đạn đạo, còn triệt hạ vũ khí siêu thanh thuộc mọi phiên bản, kể cả trong không gian vũ trụ gần, tạo điều kiện để vững tin nói rằng đơn giản là tuyệt nhiên không có gì tương tự như hệ thống này», - ông Sergei Babakov nói thêm.

Hồi cuối tháng 5, Tổng thống Vladimir Putin thông báo rằng hệ thống phòng không S-500 sẽ sớm được Nga đưa vào trực chiến. Việc cung cấp hàng loạt dự kiến vào năm 2025. 

© Ảnh : The Ministry of Defence of the Russian FederationS-500, hệ thống tên lửa phòng không "đất-đối-không" thế hệ mới
Bộ Quốc phòng Nga thông báo thử nghiệm thành công hệ thống phòng không S-500 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2021
S-500, hệ thống tên lửa phòng không "đất-đối-không" thế hệ mới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала