Chính phủ Nhật Bản với chế độ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và Okinawa

© AP Photo / Kiichiro SatoSân vận động Olympic Quốc gia ở Tokyo
Sân vận động Olympic Quốc gia ở Tokyo - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2021
TOKYO (Sputnik) - Hai tuần lễ trước Thế vận hội, Chính phủ Nhật Bản dự định ban hành tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, còn ở Okinawa thì tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài đến ngày 22 tháng 8, như kênh truyền hình NHK đưa tin.

Theo dữ liệu của kênh này, dự định trên đã được đảng Dân chủ Tự do cầm quyền thông báo. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản nói rằng vấn đề về chế độ áp dụng ở Tokyo sẽ được các chuyên gia xem xét vào thứ Năm. Tùy thuộc vào ý kiến ​​của các chuyên gia cũng sẽ quyết định về số lượng khán giả tại các cuộc thi đấu Olympic. 

Ngọn lửa olympic của Thế vận hội Olympic ở Tokyo-2020. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
Thể thao Việt Nam đã có 18 vé dự Olympic Tokyo 2020

Gia tăng con số ca bệnh ở Tokyo và các tỉnh khác

Ở Tokyo, số trường hợp nhiễm coronavirus mới đã gia tăng không ngừng trong hai tuần rưỡi qua. Hôm thứ Tư ghi nhận 920 trường hợp, là cao nhất kể từ ngày 13 tháng 5.

Hiện tại, Tokyo và 9 tỉnh khác đang áp dụng chế độ các biện pháp tăng cường để đấu tranh chống coronavirus, sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng 7. Còn tại Okinawa đang tiếp tục hiệu lực của chế độ tình huống bất thường khẩn cấp, cho đến ngày 11 tháng 7. Đang chờ đợi là ​​vào thứ Năm, Chính phủ Nhật Bản sẽ có quyết định gia hạn chế độ này. Trong các phương tiện truyền thông xuất hiện thông báo rằng thay vì điều đó, chế độ bất thường khẩn cấp có thể ban hành cả ở Tokyo. Điều này càng tăng thêm cơ hội cho những người ủng hộ phương án tiến hành các cuộc thi đấu Olympic không khán giả.

Thế vận hội Tokyo

Thế vận hội Tokyo đã hoãn một năm do đại dịch coronavirus và sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8. Thế vận hội này cần trở thành cuộc thi đấu lớn nhất về số lượng các loại hình thể thao - 33 môn và 339 hạng mục. Dự kiến có khoảng 19.000 vận động viên tham gia còn số người tháp tùng sẽ giảm xuống đến 41.000. Đã thông qua quyết định rằng Thế vận hội này sẽ được tiến hành không có người hâm mộ nước ngoài. 

© AP Photo / Eugene HoshikoCác nhân viên trên xe buýt điện tại làng Olympic và làng Paralympic ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản với chế độ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và Okinawa - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2021
Các nhân viên trên xe buýt điện tại làng Olympic và làng Paralympic ở Tokyo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала