Người dân Đan Mạch bàng hoàng trước tàu ngầm hạt nhân của Nga

© Sputnik / Alexandr Galperin / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm hạt nhân Orel
Tàu ngầm hạt nhân Orel  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một người dân Đan Mạch đã bị sốc trước kích thước của tàu ngầm hạt nhân Orel của Nga đi qua lãnh hải của vương quốc này, kênh truyền hình địa phương TV2 đưa tin ngày 5/7.

Cụ thể, người thợ lắp máy Đan Mạch Mads Christensen, làm việc trên cây cầu bắc qua Eo biển Lớn, nói rằng ông đã nhìn thấy tàu ngầm bên cạnh cầu, nhưng chưa bao giờ thấy con tàu nào lớn như vậy.

“Tôi rất ngạc nhiên về độ lớn của nó. Sau đó, tôi nhìn vào radar hàng hải và ngạc nhiên thấy con tàu không được hiển thị ở đó”, - người đàn ông Đan Mạch kể lại.

Sau đó qua báo chí ông mới biết đó là tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Orel của Nga, đang đi về phía thành phố St. Petersburg.

Hạ thủy tàu ngầm hạt nhân Belgorod ở vùng Arkhangelsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2021
Tại sao Anh sợ tàu ngầm Nga có sức phá hủy cả một thành phố

Theo chỉ huy trong Bộ Quốc phòng Đan Mạch, việc tàu Orel đi qua vùng biển Đan Mạch hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên. Họ cũng lưu ý rằng tàu ngầm tuân theo các quy tắc quốc tế về đi lại an toàn.

Tàu ngầm hạt nhân Orel dài 154 m, rộng 20 m và có thể đạt tốc độ trên 50 km/h dưới nước.

Mặc dù tàu ngầm có thể chở hơn 100 người nhưng rất khó theo dõi vì nó được làm bằng một loại thép đặc biệt, đại úy Hải quân Đan Mạch Ditte Dayreborg cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала