Sĩ quan tình báo Hàn Quốc nói về sức khỏe của Kim Jong-un sau khi giảm cân

© REUTERS / KCNANhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc họp của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên lần thứ tám triệu tập
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc họp của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên lần thứ tám triệu tập - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
Một số quan chức Hàn Quốc đã đề cập đến tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, gần đâyông sụt cân nghiêm trọng. Họ tham khảo thông tin từ nhân viên tình báo ở CHDCND Triều Tiên, Bloomberg đưa tin.

Nghị sĩ Kim Ben Ki lưu ý rằng Kim Jong-un đã giảm từ 10 đến 20 kg trong thời gian gần đây. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo  không gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, mà có thể ảnh hưởng đến việc điều hành đất nước của ông. Theo chính trị gia này, ông Kim Jong-un tiếp tục tham dự các sự kiện quốc gia lớn ở Triều Tiên.

Người đứng đầu CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khai mạc Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên lần thứ 8 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2021
Người Bắc Triều Tiên: tình trạng sức khỏe Chủ tịch Kim Jong-un khiến "trái tim nhân dân tan nát"

Kim Jong Un giảm cân

Ngày 30 tháng 6, truyền thông nhà nước CHDCND Triều Tiên chính thức đề cập đến việc giảm cân của nhà lãnh đạo nước này. Các nguồn tin của tờ báo Hàn Quốc "Choson Ilbo" lưu ý rằng với chiều cao 170 cm, cân nặng của  Kim Jong-un là 140 kg, vượt quá tiêu chuẩn cho những người từ 30-40 tuổi và có thể cho thấy biểu hiện của căn bệnh nào đó.

Đầu tháng 6, việc Kim Jong-un giảm cân mạnh đã làm dấy lên tin đồn về việc ông mắc bệnh. Đồng thời, một số chuyên gia cho rằng việc nhà lãnh đạo Triều Tiên việc giảm cân đột ngột có thể do ông chuyển sang lối sống lành mạnh hơn.

Theo Song Zhang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Triều Tiên của Viện Sejong Jong, việc truyền thông nhà nước của CHDCND Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo giảm cân để tránh suy đoán về các vấn đề sức khỏe của ông và có lẽ vì mục đích tuyên truyền rằng "ông ấy đã làm việc quá sức khi cố gắng cải thiện cuộc sống của người dân".

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала