“Mọi thứ đều khó khăn” - Đại dịch làm gia tăng tệ nạn thèm rượu và ma túy của giới trẻ

© Depositphotos / Igor TishenkoThanh niên uống rượu
Thanh niên uống rượu - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2021
Trong năm qua, tầng lớp thanh niên Pháp từ 16 đến 30 tuổi tiêu thụ một lượng lớn rượu, thuốc lá và ma túy một cách đáng lo ngại, Le Monde dẫn nguồn từ Trung tâm Nghiên cứu Ipsos.

"Chân dung buồn" của thế hệ trẻ

Một cuộc khảo sát với 3500 người vào tháng 3 năm 2021 của công ty bảo hiểm tương hỗ Macif cho thấy trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe, những người trẻ tuổi bị tước đoạt sự độc lập và cuộc sống xã hội, dẫn đến gia tăng nghiện ngập.

Các cô gái đang uống bia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2021
WHO đề xuất cấm phụ nữ uống rượu

Trên hết, theo các dữ liệu nghiên cứu khác nhau, điều đáng chú ý là có bao nhiêu người trẻ tuổi đã nghiện rượu và ma túy một cách mất kiểm soát, tờ báo viết. Một nửa số người được hỏi (52%) nói trong năm qua họ đã mất kiểm soát bản thân nên đôi khi không hiểu mình đang làm gì. 1/5 bị đưa đến tình trạng đó do nghiện rượu, xảy ra "ít nhất mười lần một năm".

Lo lắng trong giới trẻ

Một nửa số người sử dụng các chất kích thích khác nhau trong 12 tháng này đã trải qua những cảm xúc tiêu cực, khó khăn hàng ngày, khó khăn trong học tập (30%), cô lập xã hội (27%), rối loạn tình dục (20%) và suy nghĩ đến việc tự tử (20%).

Đáng chú ý là thuốc lá vẫn phổ biến ở những người dưới 30 tuổi: 1/4 số người tham gia khảo sát hút thuốc thường xuyên. Ngoài ra, 36% thanh niên thừa nhận đã hút cần sa. Như các tác giả lưu ý, việc sử dụng ma túy có thể là "chiến lược xã hội, là mong muốn để thuộc về một nhóm người". Ngoài ra, sự thèm muốn các chất cấm có thể được giải thích bởi mong muốn thử nghiệm, vi phạm pháp luật và mất kiểm soát bản thân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала