Sư đoàn không quân Nga được bổ sung máy bay Su-34M và MiG-31BM tối tân

© Sputnik / Vitaliy AnkovMột trong ba máy bay MiG-31 BM hiện đại hóa đầu tiên khi hạ cánh tại sân bay quân sự ở Primorye
Một trong ba máy bay MiG-31 BM hiện đại hóa đầu tiên khi hạ cánh tại sân bay quân sự ở Primorye - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Sư đoàn không quân hỗn hợp số 21 thuộc Quân khu Trung tâm, nơi có máy bay được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal, sẽ được bổ sung máy bay ném bom Su-34M tối tân và tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31BM hiện đại hóa.

Các nguồn tin của Izvestia trong bộ quân sự cho biết, theo kế hoạch đã được phê duyệt, công tác tái vũ trang cơ bản sẽ hoàn thành sau hai hoặc ba năm nữa. Tuy nhiên thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào việc thực hiện đơn hàng quốc phòng.

Tái trang bị sư đoàn "Kinzhal"

Việc tái trang bị sư đoàn sẽ diễn ra theo nhiều giai đoạn. Đầu tiên, Trung đoàn không quân hỗn hợp cận vệ số 2 trực thuộc sư đoàn (đóng quân tại sân bay Shagol gần Chelyabinsk), sẽ nhận máy bay ném bom phiên bản nâng cấp Su-34 NVO. Theo các nguồn tin, phi đội trinh sát sẽ chuyển hoàn toàn sang trang bị loại máy bay này. Ở giai đoạn thứ hai, hai phi đội còn lại của trung đoàn sẽ được tái trang bị loại máy bay Su-34M hiện đại hơn nữa. Tuy nhiên, hợp đồng cung cấp Su-34M vẫn chưa được ký kết và đang trong quá trình đàm phán.

Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2021
Thêm một quân khu nữa của Nga được trang bị tên lửa Kinzhal

Các trung đoàn còn lại của Sư đoàn không quân hỗn hợp số 21 - là Trung đoàn tiêm kích cận vệ 712 (Kansk, vùng Krasnoyarsk) và Trung đoàn tiêm kích số 764 (Bolshoye Savino, Perm) - sẽ được tái trang bị hoàn toàn bằng máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31BM hiện đại hóa.

Vào tháng 2/2020, Tư lệnh Quân khu trung tâm,Thượng tướng Alexander Lapin thông báo rằng trung đoàn không quân MiG-31 đóng quân tại Kansk sẽ được trang bị các tổ hợp siêu thanh Kinzhal trước năm 2024. Như Izvestia đã đưa tin trước đó, vào tháng 3 năm nay, Trung đoàn không quân cận vệ số 2 đã nhận được chiếc Su-34 NVO sản xuất theo lô đầu tiên. Sau đó Bộ Quốc phòng cho biết đến cuối năm đơn vị đó sẽ nhận được 8 máy bay loại này. Ngoài ra, theo tin của bộ quân sự, các trung đoàn máy bay tiêm kích ở hai vùng Krasnoyarsk và Perm sẽ được biên chế một số máy bay MiG-31BM.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала