Đức thông báo có tiến triển trong đàm phán với Mỹ về “Dòng chảy phương Bắc -2”

© Ảnh : Nord Stream 2 / Axel SchmidtDòng chảy phương Bắc- 2
Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cho rằng cuộc đàm phán với Mỹ về đường ống “Dòng chảy phương Bắc -2” đạt được tiến bộ, hãng tin DPA thông báo.
"Trong những tuần qua đã thực hiện được phần lớn những công việc sơ bộ, và tôi cho rằng trong nhiều điểm lập trường của chúng tôi đã xích lại gần nhau", - hãng tin dẫn lời Bộ trưởng cho biết.

Như hãng tin lưu ý, Bộ trưởng Đức không nói rõ liệu cuộc gặp của Thủ tướng Angela Merkel với Tổng thống Mỹ Joe Biden có khả năng đạt được bước đột phá hay không.

Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
Bà Merkel làm bẽ mặt ông Biden với quyết định về “Dòng chảy phương Bắc - 2”
“Điều cơ bản là chúng tôi đã có mục tiêu trước mắt và tôi cũng tin tưởng rằng chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu đó”, - ông Maas nói.

Bộ trưởng không nêu ra thời hạn cụ thể.

"Nhưng tất nhiên sẽ rất tuyệt nếu điều này xảy ra trong chuyến thăm của Thủ tướng tới Washington", - DPA dẫn lời ông Maas.

Thủ tướng Angela Merkel thăm chính thức Washington vào hôm thứ Tư, bà sẽ gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào thứ Năm. Như bà Merkel trước đó cho biết, ngoài quan hệ song phương thì một trong những nội dung của cuộc hội đàm sẽ là đường ống “Dòng chảy phương Bắc -2” và vấn đề bảo đảm để Ukraina duy trì được việc trung chuyển khí đốt của Nga sang châu Âu.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала