Tổng thống Putin nói về mục đích ông viết bài báo về Ukraina

© POOL / Chuyển đến kho ảnhGiao lưu trực tuyến với Tổng thống Nga Vladimir Putin 2021
Giao lưu trực tuyến với Tổng thống Nga Vladimir Putin 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, khi nói đến bài báo của ông về Ukraina, lưu ý rằng tình hình đòi hỏi phải nhìn nhận sâu hơn xem chúng ta hiện nay sống trong một thế giới như thế nào và quan hệ với các nước láng giềng gần gũi nhất ra sao.
"Nói chung, tại sao tôi lại có ý tưởng như vậy? Thật ra trong cuộc sống thường nhật chúng ta làm công việc của mình, nuôi dạy con cái, theo đuổi một số sở thích, chứ thường không đặc biệt suy nghĩ về những vấn đề có tính chất và bản chất tương tự như vấn đề được đặt ra trong bài báo nói trên. Nhưng tình huống bắt buộc chúng ta phải có cái nhìn sâu hơn về thế giới mà chúng ta đang sống, xem chúng ta là ai, mối quan hệ của chúng ta với bà con họ hàng, hàng xóm láng giềng gần gũi nhất của chúng ta bây giờ ra sao. Vì vậy nên nảy sinh ý tưởng về mối liên hệ này", - ông nói trên kênh truyền hình Rossiya 24.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga đã trả lời câu hỏi vì sao đúng vào thời điểm hiện nay ông lại đẩy mạnh công việc theo hướng này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng sinh viên đại học tốt nghiệp trong một địa chỉ video từ dinh thự bang Novo-Ogaryovo, ngoại ô Moscow, Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
Dự án «Chống Nga» của phương Tây: Ông Putin viết bài báo về Ukraina

“Xét về mọi khía cạnh, dự án “Anti-Rossiya” (Chống nước Nga) đã bắt đầu bước vào giai đoạn tích cực, điều này dĩ nhiên không thể không gây ra cho chúng tôi một số lo ngại nhất định”, - ông Putin nhấn mạnh.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga lưu ý đến một số tình huống khác khiến ông có bài viết nói trên ngay lúc này.

Theo ông Putin, có hàng triệu người ở Ukraina muốn khôi phục quan hệ với Nga. Đồng thời, ở đó có những lực lượng chính trị ủng hộ việc bình thường hóa quan hệ này. Tuy nhiên, theo tất cả những gì chúng ta thấy được, họ không có bất kỳ cơ hội nào để hiện thực hóa các kế hoạch chính trị của mình, họ đơn giản là bị loại khỏi sân khấu chính trị một cách bất hợp pháp, Tổng thống nhấn mạnh.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
Tổng thống Zelensky bình luận bài báo của ông Putin về Ukraina

Để lấy ví dụ ông dẫn ra những vụ giết người chưa được vạch trần sự thật, những sự kiện bi thảm ở Odessa, việc đóng cửa các cơ sở báo chí truyền thông toàn dân và những vấn đề khác.

Ngoài ra, ông Putin cho rằng luật về các dân tộc gốc bản địa được thông qua ở Ukraina là một trong những yếu tố dẫn đến sự xuất hiện bài báo của ông. Tổng thống chỉ ra rằng theo luật này, những người Nga sống trên những vùng lãnh thổ của nước Nga lịch sử chính thức bị coi là người ở nơi khác đến và trên thực tế, họ bắt đầu bị ép ra khỏi lãnh thổ ấy.

Bài báo của nhà lãnh đạo Nga "Về sự thống nhất lịch sử của người Nga và người Ukraina" được đăng ngày 12 tháng 7.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала