Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-500

CC BY 4.0 / © Screenshot: Ministry of Defence of the Russian Federation / Trên thao trường Kapustin Yar, hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất đã thực hiện bắn thử nghiệm
Trên thao trường Kapustin Yar, hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất đã thực hiện bắn thử nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Nga cho chiếu cảnh quay bắn vào mục tiêu đạn đạo tốc độ cao, cuộc thử nghiệm được tiến hành tại thao trường Kapustin Yar với hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất.
«Trên thao trường Kapustin Yar, hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất đã thực hiện bắn thử nghiệm vào mục tiêu đạn đạo tốc độ cao. Theo dữ liệu của thiết bị kiểm tra khách quan, mục tiêu đang bay đã bị triệt hạ», - thông báo cho biết.

Có bổ sung thêm rằng, việc tiến hành các cuộc bắn trong khuôn khổ thử nghiệm S-500 đã khẳng định các đặc tính kỹ chiến thuật và độ tin cậy cao của thiết bị phòng không Nga.

«Sau khi hoàn thành chu kỳ thử nghiệm đầy đủ theo kế hoạch, sẽ xem xét khâu cung ứng, chuyển giao các tổ hợp S-500 đầu tiên cho lực lượng phòng thủ tên lửa-phòng không vùng Matxcơva», - thông cáo cho biết thêm.

Việc bắt đầu các cuộc thử nghiệm cấp Nhà nước với hệ thống phòng không S-500 đã được rõ từ tháng 8 năm 2020, qua tuyên bố của Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
Tổng thống Putin kể về cuộc thử nghiệm tổ hợp tên lửa siêu đẳng S-500

S-500 «Prometey»

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 «Prometey» thuộc lớp «đất đối không» thế hệ mới. Đây là tổ hợp đánh chặn đa năng có tầm hoạt động xa và cao với tiềm lực phòng thủ chống tên lửa được gia tăng và đủ sức đánh chặn các tên lửa đạn đạo. Hệ thống triển vọng có khả năng tấn công không chỉ tên lửa đạn đạo mà còn cả các mục tiêu khí động học (như máy bay, trực thăng, các mục tiêu trên không khác nhau), cũng như tên lửa hành trình. Theo dữ liệu từ các nguồn mở, bán kính tiêu diệt mục tiêu của S-500 là khoảng 600 km.

Ngoài ra, hệ thống này có khả năng phát hiện và đánh trúng đồng thời 10 mục tiêu đạn đạo bay siêu thanh với tốc độ lên đến 7 km / giây, cũng như có thể triệt hạ khối chiến đấu của tên lửa siêu thanh. Xét về đặc tính, S-500 sẽ vượt trội hơn đáng kể so với S-400 và đối thủ cạnh tranh là Patriot Advanced Capability-3 của Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала