Chiến hữu của ông Trump bị buộc tội làm gián điệp

© AFP 2022 / ANDY JACOBSOHNDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ông Tom Barrack, Chủ tịch ủy ban nhậm chức của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đã bị bắt giam với cáo buộc làm việc cho chính phủ UAE.
"Thomas Joseph Barrack..., Matthew Grimes..., công dân UAE Rashid al-Malik, bị buộc tội âm mưu hoạt động và hoạt động đặc vụ cho UAE từ tháng 4/2016 đến tháng 4/2018. Ông Barrack cũng bị buộc tội cản trở công lý và khai man với các nhân viên thực thi pháp luật liên bang trong cuộc thẩm vấn vào ngày 20/6/2019", - thông cáo trên trang web của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết.

Theo thông cáo, các bị cáo cũng đã bỏ bê nghĩa vụ thông báo cho Tổng chưởng lý về hoạt động của họ.

Được biết, vào tháng 12/2016, ông Barrack đã gặp các quan chức UAE và đề nghị họ lập một danh sách các vấn đề chính sách đối ngoại mà họ muốn chính quyền Trump tác động.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2021
Các nghị sĩ đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump phạm tội nghiêm trọng chống lại Hoa Kỳ

Theo Bộ Tư pháp, kể từ năm 2017, ông Barrack đã tư vấn không chính thức cho các đại diện của chính phủ Mỹ về các vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại của Washington ở Trung Đông. Chủ tịch ủy ban nhậm chức cũng đồng ý ủng hộ ứng cử viên cho vị trí Đại sứ Hoa Kỳ tại UAE, vốn đã được các quan chức cấp cao tại các tiểu vương quốc Ả Rập chấp thuận.

Theo cơ quan này, vào năm 2017 ông Barrack đã khuyên Tổng thống Trump không nên tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Trại David bàn về xung đột giữa Qatar, UAE và các nước khác ở Trung Đông, vì UAE phản đối hội nghị thượng đỉnh này. Sự kiện cứ như vậy đã không diễn ra.

Được biết, Barrack và Grimes cũng sở hữu điện thoại thông minh có ứng dụng nhắn tin bảo mật với các quan chức UAE.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала