"Món quà cho ông Putin": Mỹ và Đức đạt được thỏa thuận về “Dòng chảy Bắc-2”

© AP Photo / Frank Hormann"Dòng chảy Phương Bắc-2"
Dòng chảy Phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Đức Angela Merkel đã làm một "món quà" cho Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối thời kỳ cầm quyền của bà bằng cách đạt được thỏa hiệp với Hoa Kỳ về việc thực hiện dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy Bắc-2”, tờ báo Welt viết.
"Nhiệm kỳ thủ tướng của Angela Merkel kết thúc bằng một món quà từ biệt. Không phải cho bà ấy, mà là từ phía Merkel, đó là món quà cho Vladimir Putin. Tổng thống Nga được hưởng lợi từ thỏa hiệp mà bà Merkel đạt được với Tổng thống Mỹ Joe Biden", - tác giả bài báo tin tưởng.

Đồng thời, tin lưu ý rằng bà Merkel, "khác với người tiền nhiệm của bà [Gerhard Schroeder] và các chính trị gia châu Âu khác, sau khi từ chức, sẽ không được hưởng lợi về mặt tài chính từ các mối liên lạc tốt đẹp với Điện Kremlin", vì điều này không phù hợp với "phong cách và tính cách của bà". Chính vì vậy, sự kiên trì của bà trong việc thúc đẩy thỏa thuận với Hoa Kỳ thực sự đáng kinh ngạc.

Dòng chảy phương Bắc -2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Thỏa thuận "Dòng chảy phương Bắc -2" được gọi là chiến thắng của Nga và thảm họa cho Mỹ
"Merkel đã lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của tổng thống Mỹ khi Biden cần Đức cho 'liên minh các nền dân chủ' chống lại Trung Quốc, cường quốc độc tài mới trên thế giới", bài báo viết.

"Welt" lưu ý rằng liên quan đến thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Đức, "Ukraina đã bị lừa vì không được tham gia vào các cuộc đàm phán, Ba Lan và các nền dân chủ Baltic đã bị lừa, và những nước này sẽ còn nhắc tới Đức ở Brussels hay ở đâu đó khác về thỏa thuận này trong thời gian dài". Tờ báo tin rằng thỏa thuận nói chung không phải là một thỏa hiệp, mà là "sự phục tùng của người Mỹ".

Berlin và Washington đạt được thỏa thuận

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề chính trị Victoria Nuland trong bài phát biểu tại phiên điều trần tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, thông báo rằng Washington và Berlin đã đạt được thỏa thuận về đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy Bắc-2”. Thông tin chi tiết dự kiến ​​sẽ được công bố trong những giờ tới.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала