Việt Nam lên tiếng bảo vệ công dân bị kỳ thị do COVID-19 tại Singapore

© AP Photo / Ee Ming TohCặp đôi đeo khẩu trang ở Singapore
Cặp đôi đeo khẩu trang ở Singapore - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Hiện nay có thông tin người Việt Nam tại Singapore bị kỳ thị sau khi một phụ nữ người Việt Nam bị nhiễm COVID-19. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng về vấn đề này tại họp báo trực tuyến.

Không để công dân Việt Nam bị bỏ lại phía sau

Chiều 22/7, trả lời câu hỏi về các biện pháp bảo vệ công dân Việt Nam trước thông tin cộng đồng người Việt tại Singapore bị kỳ thị sau khi một phụ nữ bị nhiễm COVID-19, Người phát ngôn Bộ ngoại giao bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

© Sputnik / Taras IvanovNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
Việt Nam lên tiếng bảo vệ công dân bị kỳ thị do COVID-19 tại Singapore - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
“Đến nay các cơ quan chức năng Singapore đang tiến hành điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm của các ca bệnh. Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam tại đây, yêu cầu cộng đồng tuân thủ phòng chống dịch, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho gia đình và người thân. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng phối hợp chặt chẽ với cơ quan sở tại nhằm đảm bảo an sinh, giải quyết thủ tục lưu trú, thực hiện các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước do tác động của dịch bệnh. Việt Nam cũng yêu cầu chính phủ Singapore chung tay giúp đỡ và hỗ trợ cộng đồng người VN tại đây vượt qua đại dịch”.

Báo chí phải đưa tin khách quan

Theo người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam, ngày 19/7 vừa qua, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng tổ chức gặp mặt báo chí sở tại để cung cấp thông tin về tình hình của cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trong bối cảnh dịch COVID-19 cũng như những đóng góp của người Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội ở nước sở tại. Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

Tàu chiến HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh tiếp cận cảng Biển Đen của Batumi, Georgia, ngày 26/6/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Việt Nam nói gì về hai tàu chiến Anh đến Biển Đông?

“Chúng tôi mong muốn các cơ quan báo chí nói chung và báo chí Singapore nói riêng có những bài báo khách quan theo những nguồn thông tin chính thức và được kiểm chứng về tình hình người Việt Nam tại Singapore để góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước cũng như quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала