Ý kiến chính trị gia: Tại sao Ukraina chuyển hệ thống tên lửa phòng không Buk tới biên giới với Nga?

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không Buk-M2
Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Lực lượng vũ trang Ukraina tổ chức các cuộc tập trận ở khu vực biên giới với Crưm. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Vadim Kolesnichenko - Phó Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Quốc tế về Đồng hương Nga, bình luận về tình hình.

Quân đội Ukraina tiến hành các cuộc tập trận phòng không ở khu vực biên giới với Crưm, theo Bộ Quốc phòng Ukraina cho biết.

 "Là một phần trong quá trình huấn luyện chiến thuật của các đơn vị phòng không, tổ chức huấn luyện cho các kíp trắc thủ hệ thống tên lửa phòng không Buk để đẩy lùi cuộc không kích từ kẻ thù giả định", - theo nội dung thông báo trên Facebook:.

Theo ghi nhận của Bộ Quốc phòng Ukraina, tên lửa "Buks" được triển khai ở các vị trí không chuẩn bị trước, thực hiện việc tìm kiếm, xác định, nắm bắt và theo dõi các mục tiêu trên không và phóng đạn mô phỏng sau đó.

Buk-M3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
Hệ thống tên lửa phòng không tối tân Buk-M3 được thử nghiệm ở Crưm

Quân đội Ukraina thường tiến hành các cuộc tập trận ở biên giới với Crưm. Từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7, cuộc diễn tập chung với NATO mang tên Sea Breeze-2021 đã được tổ chức ở Biển Đen.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Phó Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Quốc tế về Đồng hương Nga Vadim Kolesnichenko bình luận về hoạt động của quân đội Ukraina gần biên giới Nga.

“Nhà nước Ukraina đang trong giai đoạn phá sản về chính trị và kinh tế, nên giới lãnh đạo của họ cần một đòn bẩy hữu hiệu nào đó. Ngoài lịch sử yêu nước đấu tranh chống lại người Nga, chính phủ Ukraina không có nhân tố vận động nào khác. Đặc biệt khi xét đến việc Hoa Kỳ và châu Âu đang nói rõ rằng họ sẽ không hỗ trợ nếu Ukraina không hoàn thành vai trò đã được áp đặt. Ngoài việc tích cực làm leo thang tình hình Donbass và xung quanh Crưm, chính quyền Ukraina không còn lựa chọn nào khác để thu hút sự chú ý từ phương Tây. Nhưng Kiev nên hiểu những tham vọng và mong muốn làm hài lòng “Chú Sam” của họ có thể dẫn đến điều gì”, - ông Vadim Kolesnichenko nói.
© Sputnik / Alexey SuynnerbergHệ thống tên lửa “Buk”
Ý kiến chính trị gia: Tại sao Ukraina chuyển hệ thống tên lửa phòng không Buk tới biên giới với Nga? - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Hệ thống tên lửa “Buk”
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала