Nga bắt đầu thử nghiệm loại dù mới hình vuông

© Sputnik / Nikolai Khizhnyak / Chuyển đến kho ảnhLính nhả du Nga
Lính nhả du Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2021
Moskva (Sputnik) - Nga bắt đầu thử nghiệm loại dù mới hình vuông để vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không, Tổng giám đốc Technodinamika (thành phần của Rostec), ông Igor Nasenkov cho biết tại triển lãm hàng không MAKS-2021 hôm thứ Bảy.

Những chiếc dù vuông của Nga

"Hệ thống khai thác hàng hóa đa năng mới UPGO-80-500 của chúng tôi có hình dạng mái vòm vuông. Hiện tại loại dù này đang trải qua các thử nghiệm nghiên cứu để hoàn thiện các đặc tính kỹ chiến thuật", – ông Nasenkov cho biết.

Ông nói thêm rằng "với phát triển mới, đã tiến hành đổ bộ thuyền bơm hơi, bè và phương tiện lặn cá nhân".

Lực lượng đổ bộ đường không Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Các cơ cấu thuộc Rostec sẽ thúc đẩy xuất khẩu những chiếc dù Nga

Công ty giải thích rằng trong điều kiện khó khăn, người nhảy dù có nguy cơ bị thương hoặc không đủ trình độ huấn luyện, hoặc đi qua địa bàn có thể phải hạ tải. Dù vuông đã được phát triển cho các mục đích này - diện tích nhỏ, nhưng khả năng chuyên chở cao.

Ưu điểm dù vuông

Với sự trợ giúp của dù vuông, có thể thả những hàng hóa quá khổ, ví dụ như thiết bị cứu hộ cả trên bộ lẫn trên mặt nước từ máy bay với tốc độ lên đến 400 km/h. Tổng trọng lượng của sản phẩm là nửa tấn. Với tải trọng lên tới 130 kg, việc thả hàng có thể được thực hiện bằng dù trên hệ thống chuyên dụng Tandem-400.

Hệ thống dù có khối lượng nhẹ và hình thức xếp gọn. Loại vải thử nghiệm mới có độ thoáng khí thấp đã được sử dụng để tạo vòm. Với diện tích 18 mét vuông, tốc độ giảm xuống là 5 m/s với trọng tải là 100 kg.

Hội chợ MAKS-2021 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 7 tại Zhukovsky ở ngoại ô Moskva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала