Trump cho biết nước Mỹ dưới thời Biden đang chuyển từ chủ nghĩa xã hội sang chủ nghĩa cộng sản

© REUTERS / Octavio JonesСựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Vốn hay cáo buộc các đối thủ chính trị về «tội» đồng cảm với ý tưởng xã hội chủ nghĩa, mới đây cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lại tuyên bố rằng trong nhiệm kỳ Tổng thống của đảng viên Dân chủ Joe Biden, nước Mỹ đã vượt ra ngoài khuôn khổ chủ nghĩa xã hội và đang tiến tới chủ nghĩa cộng sản!

Khẳng định của cựu Tổng thống

«Chúng ta đang trở thành một đất nước cộng sản. Đó là những gì đang xảy ra. Chúng ta đã vượt ra ngoài khuôn khổ của chủ nghĩa xã hội», - Trump tuyên bố hôm thứ Bảy tại cuộc mit-tinh ở thành phố Phoenix thuộc bang Arizona.

Các kênh truyền hình địa phương phát sóng trực tiếp về sự kiện này. 

Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
Biden: chủ nghĩa cộng sản là một hệ thống thất bại, và Cuba là một quốc gia thất bại

«Các bạn biết đấy, khi không có báo chí để giao lưu trò chuyện, đất nước sẽ thành cộng sản», - cựu Tổng thống Mỹ giải thích. «Ngoại trừ một số đài truyền hình lớn, ở ta không có báo chí, chúng ta không có tiếng nói», - Trump nhận xét. 

Quan điểm không thay đổi

Trump nhiều lần cáo buộc ê-kip chính quyền hiện tại là có cảm tình với ý tưởng cộng sản, ông thường nhận xét rất tiêu cực về họ. Chẳng hạn, khi phát biểu trước những người ủng hộ mình sau thất bại trong cuộc bầu cử cuối năm 2020, Trump tuyên bố:

«Các bạn sẽ quyết định, liệu con cái của các bạn sẽ lớn lên ở một đất nước xã hội chủ nghĩa hay là ở một đất nước tự do. Và tôi sẽ nói với các bạn rằng chủ nghĩa xã hội chỉ là bước khởi đầu dành cho những người này. Những người này muốn tiến xa hơn chủ nghĩa xã hội, họ muốn đi đến hình thức chính quyền cộng sản, tôi không mảy may nghi ngờ gì về chuyện này». 

Bình luận về những cuộc biểu tình ở Cuba, cựu Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng nhân dân Cuba đang biểu lộ thái độ chống «ách áp bức của cộng sản». Chính trị gia Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Dân chủ của Hoa Kỳ hiện nay đã thiên quá xa về phía cánh tả nên không phản đối chủ nghĩa cộng sản.

Đọc thêm: Trump hứa sẽ "đánh bại chủ nghĩa Cộng sản"

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала