Đại diện Bộ Ngoại giao Nga đề nghị Hoa Kỳ «xóa dấu vết» ở Iraq, Libya, Afghanistan và Syria

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Bình luận về tuyên bố của Tướng John Hyten Phó Tổng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga đã nêu đề xuất để Hoa Kỳ «xóa những dấu vết» của người Mỹ ở Iraq, Libya, Afghanistan và Syria.

Những dấu vết không lớn 

Trước đó, ông Hyten tuyên bố rằng khi Hoa Kỳ phân xử với những diễn biến ở Afghanistan và Iraq, thì «không nên bỏ qua mối đe dọa ở Trung Đông, mà phải đối phó theo cách khác, chỉ cần để lại đó «những dấu vết không lớn» để tập trung nhiều hơn vào mối đe dọa từ Trung Quốc và Nga». 

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2021
Lầu Năm Góc giải thích tại sao Hoa Kỳ cần vượt hơn Trung Quốc

«Có thể là trước khi định hướng đến những mối đe dọa thì Hoa Kỳ cần xóa «dấu vết không lớn» của mình ở Iraq, Libya, Afghanistan, Syria?», - bà Zakharova viết trên kênh Telegram cá nhân. 

Hoa Kỳ có thể rời khỏi Iraq

Trước đó, Sputnik đã đưa tin rằng hãng AP dẫn nguồn từ một quan chức cấp cao của chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thông báo rằng các ông Biden và Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kazemi sẽ công bố thỏa thuận về «hoàn thành sứ mệnh quân sự của Mỹ» tại Iraq đến cuối năm 2021.

Đọc thêm: Hợp tác giữa Hoa Kỳ và ISIS* ở miền bắc Afghanistan

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала