Nestle ngừng bán gần 50 loại kem do nhiễm chất gây ung thư

© AFP 2023 / Fabrice CoffriniLogo của tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ và nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất thế giới, Nestle
Logo của tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ và nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất thế giới, Nestle - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty Nestle SA rút khỏi danh mục bán hơn 45 loại kem do có thể bị nhiễm chất ethylene oxide gây ung thư, theo thông báo của tổ chức phi chính phủ Tây Ban Nha FACUA chuyên bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

«Ô nhiễm hầu như không đe dọa người tiêu dùng»

Froneri, nhà sản xuất kem lớn nhất thế giới, đã thông báo rút hàng loạt mặt hàng khỏi diện bán trong tương quan có nghị định mới của Ủy ban châu Âu. Thông báo của công ty cho biết rằng chuyện ở đây nói về một lượng nhỏ các thành tố ô nhiễm không đáng kể, hầu như không gây mối đe dọa cho người tiêu dùng. 

Nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
Mối nguy nào trong nước đóng chai?

Những thương hiệu kem nào sẽ ra khỏi diện bán?

Cả Nestle và Froneri đều không công bố danh sách đầy đủ các sản phẩm bị ô nhiễm. Đại diện FACUA đã nhận được từ các nhân viên chuỗi bán lẻ Tây Ban Nha bản danh sách các loại kem có thể thu hồi. Theo dữ liệu của các nhà hoạt động xã hội, việc thu hồi ảnh hưởng đến 46 nhãn hiệu kem Nestle được sản xuất tại nhà máy Froneri, trong đó có Nestlé, Milka, Toblerone, Nuii, Oreo, Princesa và những nhãn kem khác. Danh sách tương ứng đăng trên trang web của tổ chức.

FACUA cảnh báo rằng danh sách này chỉ giới hạn ở ba nhà bán lẻ và đang hối thúc Nestlé cùng Froneri công bố thông tin đầy đủ về các loại kem bị nhiễm ethylene oxide mà các cơ quan quản lý coi là chất gây ung thư. Cộng đồng cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự với Cơ quan An toàn Thực phẩm Tây Ban Nha (AESAN).

Đọc thêm: Mười "siêu thực phẩm"

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала