Được biết vì sao Biden tránh các lệnh trừng phạt đối với Putin

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tránh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhóm thân cận của ông, báo Politico trích dẫn các nguồn tin cho biết.

Theo tin báo đăng, các cố vấn của ông Biden không chắc rằng việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại chính phủ Nga sẽ dẫn đến kết quả hiện hữu. Các quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho rằng các biện pháp trừng phạt nhằm vào giới tài phiệt Nga sẽ chỉ làm tăng sự phụ thuộc của họ vào nhà nước, và viện dẫn những biện pháp trừng phạt tương tự được áp dụng dưới thời Tổng thống Barack Obama và Donald Trump.

Theo Politico, Mỹ lo ngại rằng các biện pháp quá khắc nghiệt sẽ dẫn đến khủng hoảng ở Nga. Các quan chức Mỹ, vẫn lưu tâm đến "sự hỗn loạn trong thời kỳ hậu Chiến tranh Lạnh", tính đến khả năng là khi xảy ra diễn biến như vậy, vũ khí hạt nhân của Nga có thể rơi vào tay những kẻ không đáng tin cậy, tờ báo lưu ý.

Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2021
Chuyên gia giải thích lý do Biden áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga

Politico nhắc lại rằng những người ủng hộ Alexei Navalny đã giao cho chính quyền ông Biden danh sách 35 người "thân cận với Putin" mà theo các nhà hoạt động đối lập, tài sản của họ cần phải bị phong tỏa.

Theo Leonid Volkov, cố vấn của Navalny, Hoa Kỳ sẵn sàng xem xét danh sách này, nhưng nếu áp đặt biện pháp trừng phạt thì Washington muốn tiến hành cùng với các nước khác. Đồng thời, Volkov lưu ý rằng việc phối hợp hành động với các đối tác có thể vấp phải sự phản đối từ các nhà lãnh đạo thế giới "có quan hệ hòa ái đối với Putin".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала