Nga sẽ tiến hành thử nghiệm UAV chống tăng

© Ảnh : VK / kronstadtgroup / UAV Orion
UAV Orion - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Theo chương trình thử nghiệm vũ khí, máy bay không người lái (UAV) Orion của Nga lần đầu tiên sẽ thực hiện các vụ phóng tên lửa chống tăng có điều khiển "Vikhr" vào mùa thu năm nay, một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự thông báo.
"Hiện tại đang thực hiện việc tích hợp loại tên lửa chống tăng nâng cấp thuộc hệ thống Vikhr-M vào UAV Orion. Kế hoạch bắn thử tên lửa Vikhr từ UAV để tiêu diệt các mục tiêu mô phỏng xe bọc thép của kẻ địch sẽ được thực hiện tại trường bắn vào mùa thu tới", - nguồn tin cho biết.

Nguồn tin nói thêm rằng "việc đưa tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) vào thành phần vũ khí trang bị cho Orion sẽ giúp loại UAV này gia tăng đáng kể khả năng tiêu diệt phương tiện bọc thép hạng nặng trên chiến trường, bao gồm cả các loại xe tăng hiện đại được bảo vệ ở mức độ cao nhất".

Máy bay không người lái «Orion-E» của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2020
Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên trình diễn UAV Orion có bom

Ông lưu ý Vikhr có xác suất bắn trúng mục tiêu đang chuyển động mô phỏng "xe tăng" khá cao - hơn 80%.

Nguồn tin cho biết thêm rằng một UAV thuộc tổ hợp Orion có khả năng mang theo hai tên lửa Vikhr, được đặt trong các thùng chứa treo trên giá đỡ bố trí dưới cánh máy bay.

Như thông báo trước đó tại công ty Kalashnikov, nơi chế tạo phiên bản Vikhr nâng cấp, các chuyên gia của công ty đang xem xét khả năng tích hợp các ATGM này vào máy bay không người lái Orion.

Theo số liệu của công ty Kalashnikov, tên lửa chống tăng có điều khiển Vikhr có khả năng bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao ở tầm bắn lên đến 10 km. Các tên lửa của tổ hợp này có tốc độ siêu thanh, ngòi nổ kép cận đích có thể xuyên thủng lớp giáp đồng nhất dày tới 750 mm có trang bị thêm giáp phản ứng nổ. Độ cao phóng tên lửa tối đa là 4 km. Hiện nay loại máy bay mang theo Vilkhr là trực thăng chiến đấu Ka-52.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала